[Info] Phiến quân liều chết tấn công, xe tăng T-72AV Syria bị bắn nổ tung

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ vừa dùng tên lửa chống tăng để phá hủy những chiếc xe tăng chủ lực T-72AV của quân đội Syria (SAA) hôm 19-2 vừa qua.

Được biết, vụ tấn công diễn ra gần thị trấn al-Shiekh Aqil - nơi được SAA giải phóng tuần trước. Cuộc tấn công đã khiến ít nhất 2 chiếc T-72 (thuộc phiên bản mạnh nhất hiện nay của SAA T-72AV) và chiếc xe chiến đấu bộ binh chiến đấu bộ binh BMP-1 bị phá hủy. Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm xe tăng T-72AV của SAA bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Lực lượng tăng thiết giáp bị thiệt hại đáng kể nhưng ngay sau đó họ đã gọi pháo binh chi viện hỏa lực, bắn phá nhiều mục tiêu của phiến quân tại các thị trấn khác là Dar'at Izza và al-Atarib ở quận phía Bắc và phía Tây Aleppo.

Trước khi diễn ra cuộc tấn công này, một số tàu chiến của Hải quân Nga đã mở đợt tấn công lớn bằng tên lửa hành trình nhằm vào các căn cứ của khủng bố khi chúng đang chuẩn bị tấn công vào lực lượng Nga, Syria và Iran cũng như các nhóm và tổ chức tham gia giải phóng Aleppo.

Những nhóm khủng bố chịu tổn thất lớn, cả về người lẫn của và buộc phải đầu hàng ở một số địa điểm ở phía Tây Aleppo. Cùng với việc phóng tên lửa tấn công, lần đầu tiên Nga triển khai quân ở cao tốc Aleppo - Damascus (M5).

Xe tăng T-72AV của Syria trúng đạn 

Được biết, T-72AV là biến thể hiện đại nhất và có giáp bảo vệ tốt nhất trong các biến thể T-72 mà quân đội Syria sở hữu. Không rõ số T-72AV chiếm bao nhiêu trong số 1.500 chiếc xe tăng T-72 của quân đội Syria.

So với mẫu T-72M/M1 (Syria có sử dụng), toàn bộ mặt trước tháp pháo, mặt trước thân, hai bên hông xe được tăng cường giáp phản ứng nổ Kontakt-1 đem lại khả năng chống chọi hiệu quả trước vũ khí chống tăng của đối phương. Tuy nhiên, kết cục bi thảm với T-72AV vẫn không tránh khỏi khi đương đầu với cách đánh liều chết của lực lượng phiến quân.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top