[Info] Phi đoàn 9 vận tải cơ khổng lồ Nga đáp xuống Italy để trợ giúp ứng phó Covid-19

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Quân đội Nga triển khai 9 vận tải cơ khổng lồ IL-76 chở 8 đội quân y, trang bị y tế và hơn 100 chuyên gia về dịch bệnh giúp Italy chống Covid-19.

"100 chuyên gia hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu virus và dịch bệnh của Bộ Quốc phòng Nga đã bay đến Italy. Nga cũng gửi 8 đội quân y cơ động, nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ chẩn đoán và khử khuẩn tới nước này", Bộ Quốc phòng Nga hôm qua ra thông cáo cho biết.

Quân đội Nga huy động 9 vận tải cơ chiến lược Il-76 từ các đơn vị ở tỉnh Pskov, Ulyanovsk và Orenburg cho nhiệm vụ này. Các máy bay tập kết ở căn cứ không quân Chkalovsky, ngoại ô Thủ đô Matxcơva để đón người và hàng hóa, sau đó bay thẳng tới Italy.

Máy bay vận tải IL-76

Hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga cho thấy các xe cơ giới được dán hình trái tim với quốc kỳ Nga và Italy, kèm theo dòng chữ "Tình yêu từ Nga" viết bằng tiếng Nga, Italy và Anh.

Các hoạt động này diễn ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết hỗ trợ Rome đối phó với dịch Covid-19 trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 21-3.

Italy, vùng dịch lớn nhất châu Âu và lớn thứ hai thế giới, đã ghi nhận hơn 59.000 ca nhiễm Covid-19 và gần 5.500 người chết. Sự bùng phát của Covid-19 đã "đánh gục" hệ thống y tế Italy, buộc nhiều cơ sở y tế nước này từ chối tiếp nhận bệnh nhân trên 70 tuổi. Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại nước này là khoảng 9,2%, cao hơn 2 lần so với tỷ lệ trung bình toàn cầu 4,2%. 

Xe chở thiết bị y tế được chuyển lên máy bay Il-76 hôm 22-3

Il-76 là một máy bay vận tải hạng nặng đa năng 4 động cơ, được thiết kế bởi công ty Ilyushin với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến các khu vực xa xôi vào thập niên 1970. Máy bay vận tải Il-76 được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, châu Á và châu Phi. Trên cơ sở máy bay vận tải IL-76, các phiên bản khác như máy bay tiếp dầu, máy bay chỉ huy cảnh báo cũng được Nga phát triển.

Uớc tính đã có khoảng 1.000 chiếc được sản xuất với đủ mọi phiên bản. Hiện phiên bản mới nhất mang tên IL-76MD đang được tích cực giới thiệu đến các khách hàng tiềm năng.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top