[Info] MiG-21Bison gãy cánh trước JF-17, nhưng cơ hội vẫn không đến với MiG-35 Nga vì sao?

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Ấn Độ tự nghiên cứu và đưa vào biên chế tiêm kích hạng nhẹ đa năng Tejas. Đây được coi là đối thủ xứng tầm của tiêm kích JF-17 của Pakistan. Hiện những chiếc MiG-21 Bison tỏ ra kém thế trước đối thủ, rất có thể Ấn Độ sẽ đẩy nhanh sản xuất Tejas thay vì mua máy bay mới.

LCA Tejas là tiêm kích đa năng hạng nhẹ do Ấn Độ nghiên cứu và phát triển. Được trang bị những công nghệ mới giúp những chiếc Tejas có sức mạnh đáng gờm trên bầu trời. Chúng được cho là đủ sức đối đầu với những chiếc JF-17 của Trung Quốc chế tạo cho Pakistan.

Máy bay chiến đấu HAL Tejas thuộc loại tiêm kích hiện đại hạng nhẹ hiện đại trên thế giới. Chúng sử dụng những động cơ có hiệu suất cao F404-GE-IN20 và GE F414 của hãng General Electric - Mỹ.

LCA Tejas biểu diễn khả năng cơ động

Với trọng lượng không tải 6,5 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa 13,5 tấn, LCA Tejas thiết kế với 8 giá treo mang được 4,2 tấn vũ khí gồm: tên lửa không đối không; tên lửa không đối đất tầm xa; tên lửa chống tàu; bom dẫn đường.

Loại máy bay này hiện đang sử dụng radar EL/M-2032 và các thiết bị điện tử do Israel chế tạo, điều đặc biệt máy bay có thể sử dụng được tất cả các chủng loại vũ khí dành cho tiêm kích hạng nhẹ của cả Nga và phương Tây. 

LCA Tejas đang phóng tên lửa trong một cuộc thử nghiệm gần đây

Trong trường hợp phải thay thế MiG-21 Bison, rất có thể Ấn Độ sẽ đẩy mạnh việc hoàn thiện và sản xuất tiêm kích Tejas, họ sẽ dồn tiền để ưu tiên mua máy bay chiến đấu có tải trọng vũ khí lớn trên 8 tấn vũ khí để đối đầu tầm xa và chiếm ưu thế trên không thay vì mua tiêm kích hạng nhẹ hoặc hạng trung mới từ nước ngoài kể cả MiG-35 (tải trọng vũ khí 6,5 tấn) của Nga.

 

bình luận(1 bình luận)

20x20Đoàn Công Thành

Trần bay 15.240km ? phải không vậy ?Bay còn cao hơn tên lửa ICBM.

Truyền hình ATV
Top