[Info] Máy bay An-12 Ukraine hết nhiên liệu buộc phải đáp khẩn cấp làm 5 người chết

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một chiếc máy bay vận tải An-12 của Ukraine đã phải hạ cánh khẩn cấp ở miền Tây nước này, vì hết nhiên liệu giữa chặng bay. Vụ tai nạn hàng không khiến 5 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Vladyslav Kryklii ngày 4-10 thông báo, một máy bay vận tải loại An-12 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp gần thành phố Lviv, miền Tây Ukraine, vì hết nhiên liệu giữa chặng bay.

Thông tin ban đầu của Bộ trưởng Kryklii cho biết có 4 người thiệt mạng. Vị bộ trưởng sau đó xác nhận tổng số nạn nhân tử vong là 5 người, theo Sputnik. Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Iurii Lavreniuk tiết lộ máy bay gặp nạn có số hiệu chuyến bay là UKL4050, mang hàng hóa từ Lviv đi Vico, Tây Ban Nha.

Máy bay An-12 Ukraine buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì hết nhiên liệu

Theo dữ liệu không lưu, phi hành đoàn chuyến bay gồm 7 người. Máy bay mất tích trên màn hình radar vào lúc 6h48 ngày 4-10. Các đài kiểm soát không lưu cũng mất liên lạc vô tuyến với phi công. Bộ trưởng Kryklii cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Ông đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay này.

Máy bay An-12 sau khi hạ cánh đã bị hư hỏng khá nghiêm trọng

Antonov An-12 (tên ký hiệu NATO: Cub) là loại máy bay vận tải hạng trung sử dụng 4 động cơ cánh quạt, nó là phiên bản quân sự của máy bay chở khách Antonov An-10. Nguyên mẫu đầu tiên (số hiệu 7900101) được chế tạo tại Irkutsk thực hiện chuyến bay thử nghiệm vào ngày 16/12/1957 với động cơ Kuznetsov NK-4, hơn 900 chiếc khác được trang bị động cơ AI-20K gồm cả phiên bản dân sự và quân sự.

Từ khi chính thức được giới thiệu vào năm 1959 cho đến khi kết thúc sản xuất vào năm 1973 tại Liên Xô, đã có tổng cộng 1.248 chiếc An-12 xuất xưởng. Ukraine là một trong số những nước sở hữu nhiều chiếc An-12 do được kế thừa từ Liên Xô. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 100 chiếc An-12 vẫn được sử dụng trong lực lượng không quân của 9 quốc gia khác, gần 200 chiếc hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top