[Info] Đáng gờm với sức mạnh chiến đấu cơ Mỹ vừa bị Su-35 Nga "khóa chết"

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tiêm kích hạm F/A-18 Super Hornet được đánh giá là một trong những 'sát thủ' đáng sợ nhất của Mỹ và thành công nhất thế giới hiện nay. Chúng đã trải qua hàng ngàn lần xuất kích thành công khi thực chiến.

Mạng xã hội Nga đang "nóng ran" về bức ảnh đăng ngày 28-1 cho thấy dường như cho thấy một chiến cơ F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ bị một tiêm kích Su-35 Nga khóa mục tiêu. Tài khoản cho biết thêm hai chiếc tiêm kích Su-35 đã bay theo sau các chiến cơ Mỹ cho đến khi một chiếc F-15 của Nhật xuất hiện và hỗ trợ các F/A-18.

Hình ảnh được cho là chiếc F/A-18 Super Hornet đang bị Su-35 khóa chết

Rõ ràng nếu đối đầu sòng phẳng thì F/A-18 Super Hornet vốn thiên về đánh đất hơn không phải là đối thủ của Su-35 vốn mạnh về khả năng đối không, thay vào đó phải là F-15, loại máy bay được sản xuất để chiếm ưu thế trên không. Tuy vậy F/A-18 Super Hornet vẫn là dòng máy bay cực mạnh, chúng được coi là chiến đấu cơ triển khai trên hạm thành công nhất thế giới và đã trải qua hàng ngàn lần xuất kích thành công khi thực chiến. Hiện nay Mỹ đã phát triển một biến thể mới mang tên F/A-18 Advanced Super Hornet.

Biến thể này được bổ sung cảm biến và hệ thống chiến tranh điện tử tinh vi cùng khả năng bán tàng hình, đây còn được coi là phương án dự phòng trong trường hợp tiêm kích tàng hình trên hạm F-35C thất bại.

Chiến đấu cơ F/A-18 Super Horet của Mỹ

F/A-18 Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18. Ở phiên bản này được bổ sung những tính năng mới bao gồm thùng nhiên liệu đa giác phía trên gốc cánh chính, giúp mở rộng tầm bay thêm khoảng 231 km; trang bị radar tiên tiến, lắp đặt thêm hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu hồng ngoại cho phép phát hiện các đối tượng tàng hình; Nâng cao khả năng tác chiến điện tử với một số giải pháp công nghệ đã áp dụng thành công từ máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler.

Không những vậy, tiêm kích F/A-18 Advanced Super Hornet sẽ có khả năng tự bảo vệ và tấn công điện tử mà không quá phụ thuộc vào EA-18G. Buồng lái gần như số hóa hoàn toàn với việc trang bị một màn hình cảm ứng lên tới 19 inch để hiển thị các thông tin cũng như điều khiển máy bay. Động cơ cũng được nâng cấp cho khả năng hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn, không những vậy nhờ áp dụng những vật liệu mới nên diện tích phản xạ radar giảm 50% so với phiên bản cũ. Tất cả những nâng cấp đáng giá này khiến cho phiên bản F/A-18 Advanced Super Hornet vượt trội hoàn toàn so với các loại máy bay tiêm kích hạm hiện nay.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top