[Info] ‘Đại bàng bất bại’ F-15J của Nhật Bản vừa ‘khóa chết’ Su-24 Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến đấu cơ đánh chặn F-15J của Nhật Bản được cho là đã thực hiện vụ "khóa chết" máy bay chiến đấu Nga Su-24 khi cáo buộc nó xâm phạm không phận. 

Truyền thông Nhật Bản vừa công bố hình ảnh chiếc máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Nga bị tiêm kích nước này "khóa cứng" trên màn hình, với cáo buộc nó đã xâm phạm không phận của họ. Tuy không tuyên bố loại máy bay nào đã đeo bám chiếc Su-24 nhưng nhìn vào hình ảnh công bố, giới quan sát nhận định có thể chính chiếc tiêm kích đánh chặn F-15J đã thực hiện điều này. 

Hình ảnh chiếc Su-24 Nga bị tiêm kích Nhật Bản khoá radar

Xác thực điều này, trang Avia của Nga vừa dẫn lại hình ảnh một chiếc máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của nước này trong tình trạng bị tiêm kích của Nhật Bản "khóa mục tiêu" bằng hệ thống định vị hồng ngoại. Đây là dấu hiệu cho thấy oanh tạc cơ Nga đã nằm trong tầm bắn của tiêm kích Nhật Bản và có thể bị hạ bất cứ lúc nào.

Chiến đấu cơ F-15

Nhật Bản là quốc gia duy nhất được phép sản xuất chiến đấu cơ F-15 của Mỹ. Hiện tại, Không quân Nhật Bản đang sở hữu 156 máy bay chiến đấu F-15J (F-15C)  và 45 máy bay chiến đấu F-15DJ (F-15D). Nhật Bản đang có kế hoạch nâng cấp 98 chiến đấu cơ F-15J với việc trang bị hệ thống điện tử tối tân để nâng cao hiệu suất chiến đấu. 

Boeing F-15 Eagle góp mặt trong biên chế Không quân Mỹ từ gần 40 năm trước và tiếp tục được sử dụng trong những thập niên tới. Trong những năm qua, Mỹ nhiều lần nâng cấp F-15 thành nhiều phiên bản khách nhau để giúp nó đáp ứng được yêu cầu chiến đấu.

F-15 nói chung được coi là "Đại bàng bất bại" với "trăm trận trăm thắng" và chưa từng bị bắn hạ. Hiện F-15 đang được hàng chục quốc gia tin dùng trong đó sở hữu số lượng lớn dòng chiến đấu cơ này có thể kể đến Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc, Saudi Arabia...

bình luận(0 bình luận)

Top