[Info] Cối nhảy dù cực mạnh trong biên chế Venezuela

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trong biên chế pháo binh Venezuela đang sở hữu 13 tổ hợp cối tự hành 2S23 Nona-SVK. Khả năng tác chiến cao, cơ động tốt, cối tự hành 2S3 Nona-SVK là loại vũ khí cực mạnh trong tác chiến đô thị.

Với vai trò ngày càng hữu hiệu trong chiến tranh hiện đại khi tác chiến ở những vùng có địa hình hiểm trở hay tác chiến đô thị, việc sử dụng pháo thông thường là bất khả thi thì những khẩu cối tự hành lại phát huy vai trò hữu hiệu của mình.

Kiểu bắn cầu vồng sẽ cho phép tiêu diệt những mục tiêu ẩn nấp kỹ sau những vách núi cao hoặc tòa nhà cao tầng. Những khẩu pháo cối tự hành luôn được ưa chuộng trong tác chiến địa hình hiểm trở, bởi nó có thể khai hỏa ngay lập tức mà không cần chuẩn bị trước, lại có thể bắn đa dạng các loại đạn cối cùng cỡ bao gồm cả đạn dẫn đường bằng laser với tỷ lệ chính xác đến 90%, cùng với đó giá thành cũng không quá cao.

Cối tự hành 2S23 Nona-SVK 

Những đơn vị pháo cối tự hành 2S23 Nona-SVK đầu tiên được sản xuất và chuyển giao cho quân đội Nga đầu những năm 1990, sau đó chúng được chào bán vào đầu những năm 2000 với giá chỉ 810.000 USD.

Mức giá khá rẻ cho tính năng của chúng so với các loại vũ khí khác cùng tính năng lúc đó. Trong biên chế của pháo binh Vevnezuela đang có 13 tổ hợp cối tự hành 2S3 Nona-SVK. Đây là loại cối cực mạnh có khả năng tác chiến và cơ động cao trên chiến trường do sử dụng khung gầm của xe bọc thép chở quân BTR-80.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top