[Info] Chưa kịp thị uy, xe bọc thép Mỹ bốc cháy ngụt ngụt gần biên giới Nga

1 Việt Hùng (Tổng hợp)
ANTD.VN - Xe thiết giáp Stryker của lục quân Mỹ cháy động cơ khi làm nhiệm vụ hiện diện gần vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga.

Sự cố xảy ra hồi đầu tuần khi xe thiết giáp chở quân Stryker bốc cháy gần thị trấn Gorzekaly, Đông Bắc Ba Lan. Phương tiện thuộc biên chế Trung đoàn kỵ binh số 2 lục quân Mỹ đang tham gia nhiệm vụ Tăng cường Hiện diện Tiền phương (EFP) gần biên giới vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga.

Lực lượng cứu hỏa địa phương triển khai nhiều xe chữa cháy để dập lửa. Hai binh sĩ trong chiếc Stryker trước đó nghe thấy một tiếng động lớn và phát hiện khói tràn vào khoang xe, cả hai đều thoát ra ngoài và không bị thương.

"Chiếc xe đã được thu hồi. Đánh giá ban đầu cho thấy ngọn lửa được khống chế trong khoang động cơ, thân xe không chịu hư hại nào ngoài một số vết cháy xém", phát ngôn viên lực lượng Mỹ tại châu Âu Joe Scrocca hôm qua cho biết, nhưng không tiết lộ nguyên nhân dẫn tới vụ cháy.

Trung đoàn kỵ binh số 2 bắt đầu làm nhiệm vụ EFP từ đầu năm nay. Đây là hoạt động nhằm đáp trả sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea và thể hiện quan hệ giữa các thành viên trong khối NATO.

NATO liên tục mở rộng hiện diện sang phía Đông bằng các cuộc tập trận và điều lực lượng sát biên giới Nga từ năm 2014, trong bối cảnh quan hệ song phương xấu đi. Matxcơva nhiều lần phản đối, cho rằng hành động này làm suy yếu ổn định khu vực và dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang mới, cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng.

Xe thiết giáp Stryker bốc cháy gần cửa ngõ Nga

Stryker là dòng xe bọc thép bánh lốp với nhiều phiên bản được công ty quốc phòng nổi tiếng General Dynamics Land Systems chế tạo cho quân đội Mỹ. Xe được biên chế vào tháng 10-2003. Trải qua những lần thực chiến, loại xe này được đánh giá hiệu năng hoạt động khá tốt trên chiến trường. Xe bọc thép Stryker là một trong các lực lượng chiến đấu tiên phong tham chiến trong những môi trường mà xe tăng hay xe bọc thép hạng nặng Bradley khó triển khai.

 

bình luận(1 bình luận)

20x20Minh Vuong

Xe USA đang chaý mà có ai daḿ băń thêm vaò nó không?

Truyền hình ATV
Top