[Info] Chiến trường Syria trở thành "máy nghiền" xe tăng Leopard 2A4 Thổ Nhĩ Kỳ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chỉ trong 2 tuần, Thổ Nhĩ Kỳ đã mất 4 chiếc xe tăng hạng nặng Leopard 2A4, tổng số tăng của nước này mất tại Syria có thể lên tới vài chục chiếc.

Trang Avia-Pro dẫn lời một số nguồn tin trong quân đội Syria cho biết, trong các cuộc giao tranh kéo dài 2 tuần qua giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Chính phủ Syria, ít nhất 4 chiếc xe tăng hạng nặng Leopard của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy.

Cụ thể, 3 chiếc Leopard xâm phạm biên giới với Syria đã bị phá hủy trong các cuộc pháo kích, chiếc còn lại bị phá hủy bằng tên lửa chống tăng khi nó đang tìm cách tiếp cận các vị trí của quân đội Chính phủ Syria (SAA) để tấn công.

Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai hàng trăm xe tăng các loại trong đó có cả những chiếc Leopard 2A4 vào tham chiến tại Syria. Dù tạo nên sức mạnh tiến quân nhưng chúng cũng chịu thiệt hại không ít, đã có khoảng hơn 20 chiếc Leopar 2A4 bị bắn cháy tại chiến trường này. Ước tính tổng số xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn cháy tại Syria có thể lến tới 30%.

Xe tăng Leopard 2A4 bị bắn cháy tại chiến trường Syria

Cho tới hiện nay, Leopard 2A4 được xem là những chiếc xe tăng thuộc hàng tốt nhất trong biên chế quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng với M60T, chúng trở thành những mũi xung kích chủ lực của quân đội nước này đang tham chiến tại Syria.

Lục quân Thổ Nhĩ Kỳ đang có trong biên chế 354 chiếc xe tăng Leopard 2A4 được mua từ Đức. Đây được coi là một trong những dòng xe tăng mạnh nhất của phương Tây. Biến thể nâng cấp mới từ xe tăng Leopard 2A4 là Leopard 2A7 được đánh giá có sức mạnh trên cả xe tăng T-90 của Nga và M1 Abrams của Mỹ. 

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top