[Info] Binh sĩ Saudi Arabia quăng cả "sát thủ chống tăng" do Pháp sản xuất, chạy thoát thân

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng Houthi vừa công bố hình ảnh loạt chiến lợi phẩm thu được từ binh sĩ Saudi Arabia, khi họ bỏ chạy khỏi tỉnh Najran. Đáng chú ý trong số này có cả tên lửa chống tăng cực mạnh Eryx do Pháp sản xuất.

Trong số vũ khí binh sĩ Saudi Arabia bỏ lại có nhiều tên lửa chống tăng điều khiển Eryx do Pháp sản xuất. Được biết, binh sĩ Saudi Arabia đã bỏ lại loại vũ khí này sau khi thua trận trong cuộc chiến với Houthi tại tỉnh Najran, miền Nam Saudi Arabia hồi tuần trước. Trong cuộc chiến này, lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tiêu diệt 500 binh sĩ Saudi Arabia, bắt sống 2.000 binh sĩ khác và tịch thu một đoàn xe quân sự của Saudi Arabia.

Tên lửa Eryx đang khai hỏa

Được biết, Eryx là sản phẩm của công ty Aerospatiale (Pháp), được đánh giá là loại vũ khí chống tăng hiệu quả, có thể thực hiện được loạt nhiệm vụ khác nhau từ tấn công lực lượng tăng thiết giáp, tàu chiến cỡ nhỏ đến cả trực thăng bay thấp.

Hình ảnh tên lửa Eryx bị binh sĩ Saudi Arabia bỏ lại sau khi thua trận

Ưu điểm của tổ hợp Eryx so với các loại súng phóng lựu là ở chỗ, vũ khí này có cự ly hoạt động rất ấn tượng trên 2.000m, được sử dụng trong các điều kiện tác chiến phức tạp hơn, xác suất tiêu diệt mục tiêu cao hơn. Tên lửa có hệ thống kiểm soát thực trạng kỹ thuật, cho phép phát hiện kịp thời các sai sót hỏng hóc. Trắc thủ được huấn luyện bằng thiết bị luyện tập chuyên dụng. Hệ thống điều khiển có khả năng chống nhiễu cao.

Để tấn công chính xác mục tiêu, Eryx được trang bị hệ thống dẫn đường bằng lệnh bán tự động tới tầm nhìn (SACLOS). Đầu đạn của Eryx có khả năng xuyên thủng 900 mm lớp giáp đồng nhất (RHA) phía sau lớp giáp phản ứng. Với khả năng xuyên phá như vậy, giới chuyên gia cho rằng vũ khí này đủ sức đánh bại cả những cỗ xe tăng hàng đầu thế giới hiện nay và trở thành mối đe dọa lớn với trực thăng tấn công tầm thấp.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top