[Info] Bất ngờ với loại chiến đấu cơ Pháp sản xuất vừa bị bắn cháy tại Lybia

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một chiếc tiêm kích Mirage F-1 do Pháp sản xuất của Không quân Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) đã bị lực lượng LNA trung thành với tướng Haftar bắn hạ.

Chiến trường Lybia ngày càng nóng bỏng khi các phe phái tham chiến bắt đầu tung không quân để không kích lẫn nhau. Mới đây vào ngày 24-4 Lực lượng Quân đội quốc gia Libya (LNA) do tướng Haftar chỉ huy đã bắn hạ 1 máy bay tiêm kích của Không quân Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) trên không phận căn cứ sân bay al-Watiyah.

Tiêm kích Mirage F-1

Dassault Mirage F1 một máy bay tấn công và tiêm kích ưu thế trên không một chỗ ngồi được chế tạo bởi hãng Dassault Aviation của Pháp. Mirage F-1 được đưa vào trang bị cho Không quân Pháp từ năm 1973. Nó đã trở thành xương sống của không quân Pháp trước khi Mirage 2000 thế chỗ chúng. Hiện nay Pháp đã loại biên hoàn toàn số tiêm kích trên và chuyển giao cho Mỹ để đóng giả máy bay đối phương trong không chiến. Hiện nay loại máy bay này vẫn đang hoạt động hạn chế trong không quân một số quốc gia trên thế giới trong đó có Lybia. 

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top