[Info] 3 ngày mất 2 chiếc, trực thăng Mi-8 của Syria sắp bị tuyệt diệt

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo hãng thông tấn Anadolu, phiến quân Syria tiếp tục bắn rơi một máy bay trực thăng của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở địa phận phía Tây tỉnh Aleppo.

Cụ thể, chiếc trực thăng đã bị trúng đạn và rơi xuống vùng Al Atarib ở tỉnh Aleppo khi nó đang tham gia nhiệm vụ chiến đấu tiêu diệt khủng bố ở Urem Al-Kubra. Phóng viên chiến trường của hãng tin Sputnik cho biết, chiếc trực thăng đã bị bắn hạ bởi các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Jabhat al-Nusra.

Theo một nguồn tin quân sự tại hiện trường, chiếc trực thăng quân sự của Syria đang bay trên không phận ở những khu vực mới được giải phóng thì bị trúng tên lửa của các lực lượng phiến quân nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.  Một đoạn video được đăng tải ngay sau đó đã ghi lại thời khắc chiếc trực thăng bị tên lửa phiến quân bắn trúng.

Hiện trường chiếc trực thăng bị bắn hạ

Theo South Front, toàn bộ phi hành đoàn trên chiếc trực thăng đã thiệt mạng. Máy bay nhiều khả năng đã bị bắn hạ bởi một tên lửa phòng không vác vai. Hiện trong kho vũ khí của phiến quân đang có hàng trăm quả tên lửa phòng không vác vai. Chúng đang trở thành nỗi ám ảnh cho phi công trực thăng của quân đội Syria.

Đây là lần thứ hai trực thăng Syria bị bắn hạ chỉ trong vòng có 3 ngày. Trước đó một chiếc Mi-8 bị tên lửa phòng không vác vai bắn hạ vào ngày 11-2 khiến nhiều sĩ quân cao cấp của quân đội Syria thiệt mạng. Giới quan sát cho rằng với cường độ này, chả mấy chốc mà trực thăng Mi-8 của quân đội Syria sẽ bị tuyệt diệt.

Rất có thể trong thời gian tới Nga sẽ trang bị các hệ thống phòng chống tên lửa phòng không vác vai cho các trực thăng quân sự Syria. Hiện vùng Tây Bắc Syria chiến trường vẫn đang đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa các lực lượng quân sự Syria được Nga ủng hộ và các nhóm phiến quân nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

 
 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top