Hải quân Nga tập trận chống tàu ngầm trên Địa Trung Hải

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo đại diện hạm đội biển đen, một nhóm tàu của hải quân Nga vừa tiến hành thành công bài tập trận chống tàu ngầm trên Địa Trung Hải.

Phát ngôn viên hạm đội biển Đen, ông Vyacheslav Trukhachev cho biết, các tàu chiến mặt nước của Nga đã tiến hành phóng nhiều tên lửa nhằm mục đích tiêu diệt một tàu ngầm giả định trong bài tập trận trên Địa Trung Hải vào hôm 27-5.

Lực lượng tham gia cuộc tập trận này bao gồm các tàu đến từ hạm đội biển Đen và nhóm tác chiến hải quân Nga đang hoạt động thường trực ở Địa Trung Hải như tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và tàu khu trục Smetlivy.

Tàu chiến của Nga liên tiếp thực hiện các bài diễn tập ở Địa Trung Hải

Nội dung của bài tập trận vừa diễn ra còn bao gồm hộ tống tàu dân sự, chống phá hoại và đặc biệt là tàu Smetlivy đã luyện tập đánh chặn tên lửa bằng hệ thống phòng không Volna.

Vào hồi cuối tháng 4, chiến hạm Đô đốc Grigorovich của Nga cũng đã thực hiện một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở vùng Địa Trung Hải, gần lãnh hải Syria. Thủy thủ đoàn của tàu khu trục đã luyện tập tác chiến trong điều kiện một chiếc tàu chiến đơn độc chống các tàu nổi của đối phương.

Địa Trung Hải đang ngày càng trở thành khu vực quan trọng đối với Nga kể từ sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự ở Syria. Hiện hải quân Nga đang cố gắng duy trì lực lượng khoảng 10 tàu thường trực tại vùng biển này. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top