[ĐỒ HỌA] Siêu pháo tự hành khủng nhất của Triều Tiên lọt tốp những vũ khí tệ hại nhất thế giới

0 Việt Hùng

ANTD.VN -  Triều Tiên đang duy trì khoảng 500 khẩu pháo tự hành M1989 cỡ nòng 170mm, tuy có sức công phá lớn và tầm bắn xa, tuy nhiên tốc độ bắn quá chậm và độ cơ động không cao khiến loại pháo này lọt danh sách những vũ khí tệ hại nhất thế giới.

Dù có tầm bắn tối đa lên tới gần 60 km khi sử dụng đạn tăng tầm, khẩu pháo tự hành M1989 Koksan này vẫn được coi là tồi tệ nhất thế giới vì thời gian nạp đạn của nó cực kỳ lâu và cơ cấu nạp đạn lại chủ yếu sử dụng sức người là chính thay vì sử dụng hệ thống hỗ trợ bằng máy móc.

Theo một vài nguồn tin, khẩu pháo tự hành của Bình Nhưỡng này cần tới 2 phút 30 giây để nạp lại đạn cho mỗi phát bắn trong khi pháo tự hành của Hàn Quốc có thể bắn 2-3 phát trong một phút. Mặt khác pháo M1989 không có độ chính xác cao, kèm theo đó là tốc độ di chuyển rất chậm, chỉ khoảng 30 km/h, một số phiên bản đầu của loại pháo này không có chỗ cho lượng đạn dự trữ, các biến thể về sau đã mang được số lượng đạn dự trữ nhưng cũng chỉ 12 quả đạn vì kích cỡ quá lớn.

Pháo tự hành M1989 đang khai hỏa

M1989 cỡ 170mm là khẩu pháo tự hành đáng sợ nhất trong biên chế pháo binh Triều Tiên có thể bắn tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc từ phía bắc khu phi quân sự (DMZ) chia ranh giới hai miền Triều Tiên. Hiện nay pháo tự hành M1989 cỡ nòng 170mm và pháo phản lực cỡ nòng 240 mm chính là 2 nắm đấm pháo binh chủ lực của Triều Tiên có khả năng uy hiếp trực tiếp thủ đô của Hàn Quốc.

 

bình luận(0 bình luận)

Top