[ĐỒ HỌA] Siêu chiến hạm biểu tượng sức mạnh và nỗi thương đau trong sự kiện 11-9

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ít ai biết rằng siêu tàu đổ bộ USS New York (LPD-21) thuộc lớp San Antonio của Hải quân Mỹ mang trong mình biểu tượng sức mạnh và cả nỗi thương đau của người dân Mỹ trong sự kiện khủng bố 11-9. Thép từ tòa tháp đôi thương mại đã được dùng để chế tạo mũi của chiếc tàu này.

Khoảng 7,5 tấn kim loại lấy từ tòa tháp đôi trong vụ khủng bố 11-9 đã được dùng để chế tạo tàu đổ bộ lớn USS New York (LPD-21).

Những mảnh thép từ tòa tháp đôi đang được nung chảy để chế tạo mũi tàu

Thép từ tòa tháp đôi trong lò nung ở nhà máy luyện kim Amite, bang Louisiana. Chúng trở thành phần mũi chìm dưới nước của con tàu. Các công nhân nhà máy Amite chế tác số kim loại đặc biệt với “sự tôn kính” mà họ muốn dành cho những người thiệt mạng trong vụ khủng bố. Một công nhân xin hoãn về hưu để được góp công sức trong dự án này.

Siêu tàu đổ bộ lớp San Antonio của Mỹ

USS New York chính thức được bàn giao cho Hải quân Mỹ ngày 21-8-2009 tại New Orleans và khởi hành tới căn cứ hải quân ở Norfolk, Virginia. Ngày 2-11-2009, con tàu lần đầu đi qua vị trí tháp đôi trung tâm thương mại thế giới bị đánh sập. Nó bắn 21 phát súng để tưởng niệm những người dân vô tội đã thiệt mạng trong sự kiện thảm khốc gây ra bởi những tên khủng bố hồi giáo cực đoan.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top