[ĐỒ HỌA] Không phải tiêm kích EF-2000 mà chính "Cuồng phong" Tornado Đức sẽ tham chiến tại Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trong trường hợp Đức hiệp lực cùng với Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria thì chiến đấu cơ Tornado sẽ được huy động mang tên lửa hành trình không đối đất SCALP (Storm Sadow) để xung trận. Mỗi chiếc máy bay này có thể mang tới 4 quả tên lửa loại này.

Trong một cuộc họp báo hôm 9-9-2018, Bộ Quốc phòng Đức cho biết, quân đội Đức đang cân nhắc tham gia liên minh Mỹ, Anh, Pháp thực hiện các cuộc không kích nhằm vào những mục tiêu của Syria trong trường hợp phát hiện chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường.

Khả năng cao là không quân Đức sẽ tham gia chiến dịch không kích Syria (nếu xảy ra) từ căn cứ không quân Akrotiri của Không quân Hoàng gia Anh trên đảo Síp, tương tự như những gì người Anh từng làm vào tháng 4 vừa qua. 

Loại máy bay được không quân Đức thực hiện nhiệm vụ này nhiều khả năng chính là các chiến đấu cơ Panavia Tornado, cũng là loại máy bay mà Không quân Hoàng gia Anh sử dụng để không kích Syria trước đây. Ở thời điểm hiện tại Đức có tới hơn 100 đơn vị chiến đấu cơ loại này. 

Máy bay cường kích bom hai chỗ ngồi Panavia Tornado

Máy bay cường kích bom hai chỗ ngồi Panavia Tornado là sản phẩm công nghệ quốc phòng của tập đoàn liên doanh đa quốc gia Panavia gồm Anh (British Aerospace), Tây Đức (MBB) và Italy (Alenia Aeronautica) với nhiều phiên bản đã được nghiên cứu, phát triển như tiêm kích Tornado IDS, đánh chặn Tornado ADV và ném bom tàng hình Tornado ECR.

Mẫu Panavia Tornado đầu tiên được tiến hành thử nghiệm vào năm 1974. Năm 1979, việc sản xuất và đưa vào trang bị hàng loạt máy bay chiến đấu Panavia Tornado chính thức được bắt đầu.

Đây là một trong những chiếc máy bay cường kích bom mạnh nhất thế giới hiện nay, khi nó được trang bị các công nghệ tinh hoa của Châu Âu, với khả năng tải trọng vũ khí lớn, có khả năng bay bám địa hình tốt, tốc độ và sự cơ động cao, chúng có thể tấn công chính xác các mục tiêu bất kể ngày đêm.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top