[ĐỒ HỌA] 28 chiến đấu cơ "Siêu ong bắp cày" do Mỹ sản xuất tiếp tục đổ vào Trung Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tiêm kích hạm F/A-18 Super Hornet được đánh giá là một trong những "sát thủ" đáng sợ nhất của Mỹ và thành công nhất thế giới hiện nay. Mỹ vừa tiếp tục bán lô 28 chiến đấu cơ này cho Kuwait trị giá hàng tỷ USD.

Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, tập đoàn Boeing vừa nhận được hợp đồng cung cấp 22 chiếc tiêm kích F/A-18E và 6 chiếc F/A-18F Super Hornet cho Không quân Kuwait. Giá trị của bản hợp đồng này lên tới hơn 1,5 tỷ USD. Hiện Trung Đông đang là nơi tập trung các chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới hiện nay.

Tiêm kích F-18E/F Super Hornet

Được đưa vào biên chế năm 1999 để thay thế cho tiêm kích hạm hạng nặng F-14 Tomcat, F/A-18E/F Super Hornet được giới chuyên gia quân sự đánh giá là loại máy bay tiêm kích hạm thành công và mạnh nhất hiện nay trên thế giới.

Trong cuộc chiến tại Syria, loại chiến đấu cơ này không những liên tục không kích phá hủy các căn cứ của khủng bố IS bằng vũ khí siêu chính xác, mà còn làm cho cả không quân Syria lo sợ, bởi đây chính là chiếc máy bay đã bắn hạ cường kích Su-22 của không quân Syria vào hôm 18-6 vừa qua.

Mang tải trọng bom đạn lớn, tầm bay xa, hệ thống điện tử hiện đại cùng khả năng cơ động cao, F/A-18E/F Super Hornet là nỗi khiếp sợ cho bất kỳ cánh quân nào là mục tiêu của nó.

Cùng xem thông số chi tiết loại tiêm kích hạm hạng nặng này qua infographic dưới đây.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top