75 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc tấn công của SDF ở Ras al-Ain

0 Vũ Tú (Theo ANI)
ANTD.VN -Theo các cơ quan truyền thông người Kurd, ít nhất 75 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại Ras al-Ain hôm 13-10.

Đông Bắc Syria chứng kiến những trận chiến ác liệt giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng SDF trong những ngày qua

“Chúng tôi đã tiêu diệt được 75 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, phá hủy 7 xe tăng của lực lượng vũ trang Ankara”, một chỉ huy của SDF cho hay.

Bên cạnh đó, nguồn tin Sputnik cho biết, đã có ít nhất 19 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ khác bị thương trong cuộc tấn công.

Vào ngày 9-10, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” mà nước này đe dọa sẽ thực hiện trong một khoảng thời gian dài tại Đông Bắc Syria với mục đích loại bỏ hoàn toàn tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) và lực lượng người Kurd khỏi khu vực này.

Động thái của Thổ Nhĩ Kỳ tới chỉ một ngày sau khi Mỹ thông báo sẽ rút quân khỏi khu vực, khiến SDF rơi vào tình trạng không còn nhận được sự hậu thuẫn của quân đội Mỹ. 

Giải thích về hành động rút quân, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu ngày 9-10 đã lên án sự can thiệp quân sự của quân đội Mỹ tại Trung Đông, nói rằng, nước này đã chi gần 8 nghìn tỉ USD vào các hoạt động “quân sự và chính trị” trong khu vực, nhưng lại không thu được kết quả gì, không những vậy, hàng ngàn binh sĩ Mỹ đã mất mạng trong nhiều năm qua. 

Tổng thống Trump cũng đồng thời đe dọa sẽ xóa sổ nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ nếu như chiến dịch quân sự của nước này tận diệt toàn bộ người Kurd tại Syria. 

Một loạt các quốc gia như Mỹ, Pháp, Đức, liên đoàn Ả rập đã lên án chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói sẽ tiếp tục chiến dịch bất chấp các cảnh báo về khả năng bị trừng phạt kinh tế và cấm bán vũ khí.

Syria lên án cuộc tấn công trên và nhấn mạnh đây là một sự vi phạm nữa của Ankara đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top