Thể thao

"Quân sư" của bầu Đức nói gì về cơ hội trụ hạng của HAGL?

Thuần Thư
ANTĐ - Cựu Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh cho rằng cánh cửa trụ hạng vẫn mở cho HAGL, song yếu tố quyết định nằm ở sự quyết tâm, đoàn kết giữa các thành viên đội bóng. Những tính toán chuyên môn giờ chỉ là yếu tố phụ.

"Nói thật nhìn các cháu rơi vào tình cảnh hiện tại, tôi rất đau. Và tôi chắc, không riêng gì tôi có cảm giác này", ông Nguyễn Văn Vinh - cựu Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL, mở đầu cuộc trò chuyện với phóng viên ANTĐ.

"Quân sư" của bầu Đức nói gì về cơ hội trụ hạng của HAGL? ảnh 1

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh

Đầu mùa này, HAGL xuất hiện như một hiện tượng của V-League, đặc biệt là hiệu ứng kéo khán giả tới sân. Thế nhưng hiệu ứng đó không đi kèm với thành tích. Sau 21 vòng đấu, đội bóng của "bầu" Đức đang xếp chót bảng với vỏn vẹn 14 điểm, thua đội xếp trên - Cần Thơ và Đồng Nai, tới 3 điểm.

Đánh giá về cơ hội trụ hạng của đội bóng, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh nói: "Trong bối cảnh này, đội bóng rất khó khăn. Song ở V-League hay bất cứ giải đấu nào trên thế giới, vẫn có những đội trụ hạng thành công ở thời điểm giải chỉ còn 1-2 vòng đấu. Hiện tại, V-League 2015 còn 5 vòng nữa và cánh cửa V-League 2016 vẫn mở với HAGL".

"Quân sư" của bầu Đức nói gì về cơ hội trụ hạng của HAGL? ảnh 2

Giải còn tới 5 vòng và cửa trụ hạng vẫn mở cho HAGL

Trước câu hỏi: "Theo ông, để trụ hạng thành công, HAGL cần làm gì lúc này?", cựu HLV Thể Công, đáp: "Trên khía cạnh chuyên môn, tôi nghĩ nên sử dụng triệt để những cầu thủ có kinh nghiệm. Song, chuyên môn lúc này chỉ là yếu tố thứ yếu với HAGL. Quan trọng nhất vẫn là phải làm sao khêu gợi được khí thế, tinh thần hưng phấn, sự quyết tâm và đoàn kết của tất cả các thành viên. Chuỗi trận bết bát kéo dài vừa qua đã bào mòn ý chí, hưng phấn - những yếu tố mà lẽ ra phải là vũ khí trời cho của các cầu thủ trẻ đang trong đội hình HAGL. Tấm vé trụ hạng của HAGL nằm ở việc họ có giải quyết được vấn đề tư tưởng hay không".

Cựu Giám đốc kỹ thuật - người từng là "quân sư" cho bầu Đức ở HAGL suốt 10 năm, Nguyễn Văn Vinh cũng cho rằng thời điểm này nên trao niềm tin cho những người mới trong Ban huấn luyện. "Hãy để những người mới nhận nhiệm vụ và làm việc hết mình. Và như tôi đã nói, nếu tất cả các thành viên của HAGL hiểu được vấn đề, có quyết tâm và đoàn kết thì sẽ trụ hạng thành công".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC