Văn hóa - Giải trí

Quán quân “Sing my song” trở lại với MV xúc động về Sài Gòn

Như Ý
ANTD.VN -  Chàng trai từng đạt giải Quán quân cuộc thi “Sing my song” Cao Bá Hưng vừa đánh dấu sự trở lại sau một thời gian dài vắng bóng bằng MV ca khúc mới có tựa đề “Ước mơ Sài Gòn”.

Cao Bá Hưng sinh năm 1998 được biết đến với danh xưng cháu nội 7 đời của nhà thơ nổi danh Cao Bá Quát. Đăng quang ngôi vị Quán quân cuộc thi “Sing my song” mùa đầu tiên vào năm 2016, khi đó Cao Bá Hưng mới 18 tuổi và được xem là “hiện tượng” trong làng sáng tác với các ca khúc mang đậm màu sắc âm nhạc dân gian.

Tuy nhiên bước ra từ sân chơi này, nam ca sĩ – nhạc sĩ trẻ dành thời gian cho việc học thay vì nhận “sô” đi biểu diễn khắp nơi. Chia sẻ về quãng thời gian “ở ẩn” này, Cao Bá Hưng cho biết, thời điểm đó anh tự thấy bản thân mình có nhiều thiếu sót từ tâm lý đến chuyên môn, giọng hát…Thế nên anh quyết định rèn giũa và rèn luyện nhiều hơn để hoàn thiện mình chứ không vội vã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc để rồi sau đó có thể bị khán giả lãng quên.

Quán quân “Sing my song” trở lại với MV xúc động về Sài Gòn ảnh 1

Mới đây Cao Bá Hưng bất ngờ trở lại với việc trình làng MV âm nhạc có ý nghĩa đặc biệt với anh – “Ước mơ Sài Gòn”. Nam nhạc sĩ trẻ tâm sự, đây là một ca khúc mà anh cùng những người bạn của mình là 2 nhạc sĩ trẻ Hồ Đắc Nhật Tân và Trần Việt Hoàng đã sáng tác để dành tặng riêng cho “người bạn” mang tên Sài Gòn. Bài hát là nỗi niềm, tâm tư và tình cảm của bất kỳ ai khi chứng kiến TP.HCM đang trải qua những ngày tháng khó khăn, mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra.

Cao Bá Hưng nói thêm, đây còn là món quà tinh thần nhỏ mà anh và cộng sự muốn gửi đến đội ngũ y bác sĩ, cán bội y tế, những tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch cũng như tất cả nhữg ai đang sinh sống tại mảnh đất Sài thành. Vì lẽ đó, MV mang bức thông điệp cổ vũ, động viên tinh thần lạc quan và tiếp thêm động lực để mọi người cùng nhau vượt qua dịch bệnh, để rồi một ngày không xa Sài Gòn thân thương sẽ “khỏi bệnh”, sẽ lại là miền đất bao dung, nghĩa tình, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng của bao người.

Quán quân “Sing my song” trở lại với MV xúc động về Sài Gòn ảnh 2

Tiết lộ về MV “Ước mơ Sài Gòn”, Cao Bá Hưng chia sẻ, MV được anh và êkip thực hiện ngay tại nhà do thành phố đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Trước khi bắt tay vào thực hiện MV, anh thông qua mạng xã hội cũng kêu gọi mọi người gửi những lời nhắn nhủ yêu thương, lời chúc, lời động viên tinh thần tới Sài Gòn để anh tập hợp lại, chắt lọc và đưa vào trong MV. Đặc biệt, MV có sự xuất hiện của tập thể y bác sĩ của bệnh viện Da liễu TP.HCM đang làm nhiệm vụ tại các điểm chống dịch trên địa bàn thành phố. Các y bác sĩ đã ủng hộ sản phẩm âm nhạc ý nghĩa này bằng việc tự thu âm, hòa giọng trong ca khúc.

MV “Ước mơ Sài Gòn” còn ghi nhận sự tham gia hợp tác của nhiều nghệ sĩ như: Thanh Lan (thành viên nhóm Mặt Trời đỏ), Phan Lê Minh (thành viên nhóm nhạc MTV), Ngọc Linh, Thái Trinh…

Quán quân “Sing my song” trở lại với MV xúc động về Sài Gòn ảnh 3

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, Cao Bá Hưng bộc bạch, anh tự thấy điều thay đổi lớn nhất của mình sau nhiều năm chính là sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cách ứng xử, hành động và cả tư duy âm nhạc. Với anh, sự nổi tiếng không quan trọng bằng việc mình được sống với “cái tôi” âm nhạc riêng.

Cũng theo nam nghệ sĩ trẻ thì anh không xác định chỉ đi theo con đường ca hát hay sáng tác mà muốn hướng mình đi theo con đường nghệ sĩ toàn diện, vẫn tiếp tục viết nhạc và cũng muốn được đứng trên sân khấu để thể hiện các sáng tác của mình. Cựu Quán quân chương trình “Sing my song” mùa đầu tiên tiết lộ, anh không có ý định “đóng khung” mình trong một dòng nhạc cụ thể nào, ngay cả dòng nhạc dân gian đương đại được cho là sở trường của mình. Vì thế anh đã học thêm về nhạc giao hưởng, cổ điển để có thêm nhiều kiến thức về mặt chuyên môn và trau dồi cảm xúc trong âm nhạc.

MV "Ước mơ Sài Gòn":

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC