Quán quân Sao Mai 2019 ra MV hướng về mùa Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hướng về mùa Vu lan báo hiếu năm nay, Quán quân Sao Mai 2019 Quách Mai Thy ra mắt MV “Khóc mẹ” - một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Phương mang phong cách trữ tình, phảng phất màu dân gian đương đại.

Chia sẻ khi viết ca khúc này, nhạc sĩ Đỗ Phương cho biết, hai năm vừa qua có thể nói là biến cố lớn của nhân loại, rất nhiều gia đình đã mất đi những người thân yêu của mình vì đại dịch. Trong đó có cả những người mẹ, người cha đã ra đi mà không có con cái người thân bên cạnh.

"Những hoàn cảnh đó gây cảm xúc cho tôi viết nên ca khúc. Tác phẩm như một bản ballad buồn có giai điệu dễ đi vào lòng người, đặc biệt là với những người con đã không còn mẹ", nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ.

Ca sĩ Quách Mai Thy thể hiện ca khúc “Khóc mẹ” trong MV. ảnh 1

Ca sĩ Quách Mai Thy thể hiện ca khúc “Khóc mẹ” trong MV.

Lần đầu tiên hát về mẹ trong mùa Vu Lan, nữ Quán quân Sao Mai không khỏi xúc động. Cô cho biết, từng nét giai điệu, từng ca từ trong bài hát này như một cơn mưa rơi xuống tâm hồn Mai Thy, làm thỏa đi sự khát khao suốt bấy lâu nay về việc được hát một ca khúc hay, ý nghĩa về mẹ.

"Đặc biệt trong mùa Vu Lan, tôi lại thêm phần xúc động khi được nhạc sĩ Đỗ Phương tin tưởng, gửi gắm đứa con tinh thần của anh. Tôi không muốn nói quá sâu về nội dung ca khúc vì muốn để người nghe tự cảm nhận”, Quán quân Sao Mai nói.

Với một chủ đề rất quen thuộc về mẹ mà biết bao nghệ sĩ đã khai thác thành công với chất liệu âm nhạc trữ tình, nhạc sĩ Đỗ Phương và ca sĩ Quách Mai Thy vẫn quyết tâm đưa những ca từ, ngôn ngữ âm nhạc đến lối hòa âm bằng những chất liệu gần gũi nhất, dễ đi vào lòng công chúng. Đặc biệt MV cũng được xem như là một sự tri ân đến những đấng sinh thành trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Đỗ Phương được biết đến như một nhạc sĩ nổi bật chuyên viết về chủ đề quê hương đất nước và đây là ca khúc về Mẹ được anh lần đầu khai thác với chất liệu âm nhạc trữ tình. Hiện anh là Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Sau khi dành Quán quân Sao Mai 2019 - Quách Mai Thy nổi lên là một trong những ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc dân gian đương đại. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn thử sức và thành công với nhiều dòng nhạc khác như trong ca khúc “Khóc Mẹ” nhân mùa Vu Lan.