Văn hóa - Giải trí

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh

Thiên Long (ảnh: Kevin Thai)
ANTD.VN - Từ một sinh viên Đại học Bách khoa, Đào Hà đến với bellydance như một định mệnh. Tự kiếm tiền, tự luyện tập và không ngừng nỗ lực để rồi vinh dự giành giải Nhất cuộc thi Vietnam Unlimited Bellydance - một cuộc thi chuyên nghiệp về bellydance đầu tiên tại Việt Nam diễn ra thường niên từ năm 2012 đến nay.

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh ảnh 1

Quán quân Đào Hà (tên thật Đào Thị Thu Hà) sinh năm 1991, có một tuổi thơ không bình yên như bạn bè cùng trang lứa. Vượt lên những khó khăn và buồn phiền của cuộc sống, cô gái quê Hưng Yên vẫn tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh ảnh 2

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, ngoại hình nóng bỏng cùng lối nói chuyện cởi mở và đầy thân thiện, Đào Hà đã vinh dự nhận được giải Á khôi cuộc thi Miss “Duyên dáng màu áo xanh” của trường Đại học Bách khoa năm 2014. Bên cạnh đó, cô cũng cùng đội bóng đá của Viện Điện giành giải Nhì giải bóng đá nữ của Trường.

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh ảnh 3

Đến với bellydance như một định mệnh, Đào Hà cho biết, cô đã từng nhịn cơm cả tháng, chỉ ăn mỳ tôm qua bữa để có tiền theo học và thoả mãn niềm đam mê đặc biệt với bellydance.

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh ảnh 4

Nhờ sự chỉ dạy tận tình của “cô gái vàng” bellydance Việt Nam Đỗ Hồng Hạnh, Đào Hà đã tự tin đăng ký tham gia tranh tài ở mùa giải 2015 và đoạt huy chương Đồng hạng solo-pro và huy chương Bạc hạng group-pro.

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh ảnh 5

Tại mùa giải 2016 mới đây, cái tên Đào Hà đã được xướng lên với giải Nhất dòng fantasy (dòng bellydance phá cách) và giải Ba dòng oriental (bellydance truyền thống). Chưa hết, những học trò nhỏ của Đào Hà - nhóm Mysha Kid gồm những em bé ở vùng quê Hưng Yên cũng khiến cho cô giáo “mở mày mở mặt” khi giành giải Nhất hạng mục dành cho trẻ em.

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh ảnh 6

Đây cũng chính là những “trái ngọt” mà Đào Hà đáng được hưởng sau chuỗi ngày bền bỉ “phóng xe” giữa trưa nắng 39, 40 độ C để mang nghệ thuật múa bụng về với quê hương, truyền tâm huyết và đam mê của mình cho những đứa trẻ nơi quê nhà.

Quán quân Đào Hà: Tôi đến với bellydance như một định mệnh ảnh 7

Giành được giải thưởng lớn nhưng cô gái đến từ Hưng Yên không coi đây là bước ngoặt mà đơn giản đó là cơ hội mở đường rộng hơn để bước tiếp với niềm đam mê. Hiện tại, Đào Hà đang tiếp tục dành thời gian chuẩn bị cho giải đấu Asian Exotica và đêm diễn Galashow tại đảo Bali, Indonesia vào tháng 9 tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC