Chính trị - Xã hội

"Quan" phường "mẫn cán"

Cận
ANTĐ - Nếu chỉ tính riêng độ sâu sát với người dân, cán bộ nước ta có lẽ đứng đầu thế giới bác nhỉ?

- Tôi có thấy thế đâu. Báo chí ngày nào chẳng đề cập đến thói quan liêu, xa rời cơ sở, chứ có mấy khi nói về sự mẫn cán của cán bộ đâu.

- Tại bác không theo dõi sát đấy thôi. Mấy hôm nay dư luận đang ồn lên chuyện một nhà văn ở phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng mất tới hơn 2 tháng, qua 4 cơ quan mà vẫn không xin được giấy phép xây dựng đấy.

- Có thế mà đã kêu, như nhà tôi đây, xây có 5 tầng mà phải mất hơn 1 năm mới xin được giấy phép đấy.

- Vấn đề là ông nhà văn này chỉ xin phép xây cái chuồng gà, cao có 25 centimet, rộng 45 centimet.

- Xây chuồng gà thì việc gì phải xin phép, như nhà tôi ở quê làm hẳn cái chuồng bò mà có phải hỏi ai đâu? Mà chuyện này thì liên quan gì đến việc cán bộ “đi sâu đi sát”.

- Đây nhé. Lúc đầu ông nhà văn này cũng nghĩ thế, nhưng vừa xây được vài hàng gạch đã bị cán bộ phường đến lập biên bản, đình chỉ xây dựng. Ông này phải làm đơn đi khắp nơi xin phép nhưng không được vì cơ quan nào cũng bảo chưa có văn bản hướng dẫn việc xây chuồng gà.

- Nếu đúng như bác nói thì chính quyền phường này “mẫn cán” thật. Ở đâu mà chính quyền cũng có tinh thần “trách nhiệm” cao như thế thì lo gì đất nước không tiến nhanh, tiến mạnh được.

- Tôi lại nghĩ khác, chính hành động của mấy vị “quan” phường này đang kìm hãm đà phát triển chung, đang gây mất lòng tin của người dân vào chính quyền cơ sở. Cán bộ mà thế thì dân khổ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC