Quân sự

Quân khu phương Đông của Nga tiếp nhận hơn 30 xe tăng chiến đấu chủ lực

Đức Huy
ANTĐ - Ngày 2-12, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga cho biết, quân khu sẽ tiếp nhận hơn 30 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực và các trang thiết bị đặc biệt vào cuối năm nay.

Theo Đại tá Alexander Gordeev, hơn 70% vũ khí đã được bàn giao cho các đơn vị quân đội đồn trú tại khu vực Zabaykalsky Krai kể từ đầu năm nay.

“Việc bàn giao hơn 30 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay, cùng với các xe chỉ huy và tham mưu, và các xe đặc biệt khác”, phát ngôn viên Gordeev cho biết thêm.

Theo ông, số trang thiết bị đã được cung cấp trong năm nay bao gồm các xe chỉ huy và tham mưu lội nước, các hệ thống thông tin liên lạc hiện đại và hệ thống tác chiến điện tử, thiết bị tình báo laser, thiết bị y tế…
Quân khu phương Đông của Nga tiếp nhận hơn 30 xe tăng chiến đấu chủ lực ảnh 1Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Nga
Trước đó, hồi tháng 3-2015, cơ quan báo chí Quân khu phương Đông của Nga cho biết, quân khu này sẽ tiếp nhận hơn 70 chiếc xe tăng hiện đại hóa T-72B3 vào cuối năm nay.

Xe tăng T-72B3 là một phiên bản hiện đại hóa của mẫu xe tăng T-72, loại xe tăng chiến đấu chủ lực được đưa vào hoạt động từ năm 1974. T-72B3 được nâng cấp lên tương đương mức chuẩn của xe tăng T-90 để thay thế cho các xe tăng T-72B1 hiện vẫn còn trong biên chế của một số đơn vị lục quân Nga.

Nga hiện đang thực hiện một chương trình tái trang bị trị giá 325 tỷ USD để hiện đại hóa quân đội đến năm 2020, nhằm tăng cường tỷ lệ vũ khí hiện đại của các lực lượng vũ trang lên 70% vào năm 2020.

Đến nay, toàn bộ lực lượng vũ trang Nga đã được bổ sung thêm các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự mới. Đến cuối năm 2015, trung bình tỉ trọng các thiết bị quân sự hiện đại của quân đội Nga chiếm 30%, nếu tính riêng một vài đơn vị, con số này còn có thể đã vượt quá 70%. 

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC