Đời sống

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Ba ngày xử phạt hơn 100 trường hợp không đeo khẩu trang

Thanh Quang
ANTD.VN -  Cuối giờ chiều nay 2/5, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, trong 3 ngày (30/4 và 1,2/5/2021), CAQ cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 112 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 275 triệu đồng.
Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Ba ngày xử phạt hơn 100 trường hợp không đeo khẩu trang ảnh 1

Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm tuần tra, kiểm soát địa bàn công cộng, kịp thời tuyên truyền nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh

Cũng theo Thượng tá Bùi Văn Đang, chỉ tính riêng trong ngày 2/5, 18 phường và Đội CSGT - TT, CAQ Hoàn Kiếm đã xử phạt 52 trường hợp với tổng số tiền 104 triệu đồng.

Trước đó, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã tham mưu cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của quận chỉ đạo các UBND phường thành lập 18 tổ công tác tuyên truyền và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang trên địa bàn công cộng tập trung xung quanh hồ hoàn kiếm và các vườn hoa, công viên.

Hiện tại, CAQ đã duy trì 19 tổ công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phố cổ, quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ngoài 18 tổ công tác tại 18 phường, CAQ Hoàn Kiếm thành lập tổ tuần tra lưu động do Đội CSGT - TT chủ trì khép kín địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản hoả tốc vào đêm 29/4/2021, về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, các đơn vị và cơ quan chức năng cũng đã kích hoạt những phương án, kế hoạch phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của UBND TP và các quận, huyện, thị xã.

Ngay từ sáng sớm 30/4, tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, các tổ tuần tra hoạt động quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và địa bàn phường lân cận nhắc nhở người dân đi tập thể dục sớm nghiêm túc đeo khẩu trang.

Cũng trong ngày 30/4, các tổ công tác đã tiến hành xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 42 triệu đồng...

Tính đến cuối giờ chiều nay 2/5, sau 3 ngày (30/4 và 1,2/5), CAQ cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 112 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền 275 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC