Pháp luật

Quan hệ tình dục lệch lạc, Tổng giám đốc bị ép phải đưa hơn 13,5 tỷ đồng

Lâm Vinh
ANTD.VN - Sống chung như vợ chồng, anh N.A và nhân tình nhiều lần quan hệ tình dục lệch lạc. Khi tình cảm rạn nứt, Tổng giám đốc doanh nghiệp bị nhân tình ép phải đưa số tiền đặc biệt lớn.

Thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đang nghiên cứu hồ sơ để nhanh chóng đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Bị hại trong vụ án là anh Phạm N.A (SN 1985, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - Tổng giám đốc một doanh nghiệp về xây dựng, bất động sản.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 10-2017, Đoàn Phương Anh quen biết và có quan hệ tình cảm với anh Phạm N.A. Đầu năm 2018, anh N.A ly hôn vợ và thuê căn hộ tại Times City (phường Mai Động, quận Hoàng Mai) để chung sống như vợ chồng với Phương Anh.

Trong thời gian chung sống với nhau, anh N.A và Phương Anh nhiều lần quan hệ tình dục lệch lạc khi có thêm một người đàn ông nữa tên H xen vào. Ngoài việc quan hệ tình dục "tay ba" với người tên H, Phương Anh và anh N.A còn nhiều lần quan hệ tình dục tập thể với một số người đàn ông nữa.

Chung sống như vợ chồng với nhau, Phương Anh thường hay ghen tuông vô cớ, còn anh N.A thì có những lời lẽ xúc phạm và thậm chí là "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với nhân tình. Từ đó hai người nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng.

Tháng 2-2021, anh N.A muốn chấm dứt mối quan hệ với Phương Anh nên chuyển ra ở riêng tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Ở chiều ngược lại, Phương Anh vẫn muốn tiếp tục duy trì mối tình này, nên nhờ nhiều người can thiệp để anh N.A quay về, nhưng không kết quả.

Không níu kéo được tình cảm, Phương Anh yêu cầu nhân tình phải bồi thường vật chất và tinh thần thì mới chấm dứt mối quan hệ này.

Ngày 19-2-2021, anh N.A và Phương Anh lập biên bản thỏa thuận với nội dung: khi nào có điều kiện, anh N.A sẽ mua căn hộ trị giá 5 tỷ đồng, mở cửa hàng thời trang trị giá 1 tỷ và mở sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng cho Phương Anh.

Trong thời gian chưa thực hiện được những việc này, anh N.A phải trả tiền thuê nhà cho nhân tình 15 triệu đồng/ tháng và chuyển tiền để Phương Anh sinh hoạt, chữa bệnh. Ngược lại, Phương Anh không được làm phiền anh N.A.

Thời gian sau đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên anh N.A chưa có tiền để thực hiện nghĩa vụ theo thỏa thuận. Do không muốn bị nhân tình làm phiền, nên anh N.A chặn liên lạc, tránh mặt Phương Anh.

Bực tức, Phương Anh đã tìm mọi cách liên lạc với anh N.A như nhắn tin, gọi điện thoại cho đồng nghiệp của nhân tình nhờ chuyển lời và đến tận trụ sở doanh nghiệp nhưng vẫn không thể gặp được anh N.A.

Cùng thời gian này, vợ người đàn ông tên H vô tình phát hiện ra tin nhắn điện thoại giữa chồng và anh N.A, xoay quanh chuyện quan hệ tình dục lệch lạc giữa ba người. Người phụ nữ này ngay lập tức liên lạc với Phương Anh.

Phương Anh cũng nhờ việc này mà buộc anh N.A phải gặp mặt nói chuyện. Gặp nhau, Phương Anh yêu cầu nhân tình phải trả nợ thay 250 triệu đồng cho một người phụ nữ. Cùng với đó, anh N.A hứa hẹn sẽ nhanh chóng chuyển cho Phương Anh 510 triệu đồng.

Sau đó không lâu, anh N.A lại tiếp tục cắt liên lạc và tránh mặt Phương Anh. Không kìm nén được cơn giận giữ, Phương Anh liên tục chuyển hàng loạt tin nhắn, hình ảnh nhạy cảm của anh N.A cho nhiều người.

Trong số đó có người là đối tác làm ăn, có người là đồng nghiệp, nhân viên doanh nghiệp và bạn bè, người thân của anh N.A... Ngoài ra, hàng ngày, Phương Anh còn không ngừng nhắn tin, gửi hình ảnh và gọi điện thoại gây sức ép, buộc nhân tình phải chuyển 510 triệu đồng hứa hẹn.

Đến đầu tháng 10-2021, do Tổng giám đốc doanh nghiệp không gặp nhân tình để thực hiện theo đúng thỏa thuận, nên Phương Anh yêu cầu thay đổi số tiền mà N.A sẽ phải chuyển thành 13 tỷ 570 triệu đồng và không cần mua nhà, mở cửa hàng thời trang hay mở sổ tiết kiệm.

Theo yêu cầu của Phương Anh, anh N.A sẽ phải chuyển cho chị ta số tiền nêu trên thành 4 đợt, bắt đầu từ ngày 1-11-2021 đến ngày 30-8-2022.

Ngày 22-10-2021, do liên tục bị nhân tình thúc ép và lo sợ bị ảnh hưởng đến uy tín, công việc kinh doanh nên anh N.A hẹn gặp Phương Anh tại một Văn phòng thừa phát lại để thỏa thuận về việc bảo mật thông tin đời tư cá nhân.

Nhưng do không thống nhất được việc bảo mật thông tin đời tư và Phương Anh không ký vào biên bản thỏa thuận nên anh N.A mới chuyển tạm ứng 250 triệu đồng vào tài khoản của nhân tình. Hai bên giao hẹn ít ngày sau gặp lại để tiếp tục trao đổi, thống nhất nhưng sự việc không thành.

Ngày 2-11-2021, do bị Phương Anh liên tục nhắn tin, gọi điện thoại uy hiếp nên anh N.A buộc phải gặp gỡ để thỏa thuận về việc thực hiện cam kết. Sau đó, hai người dẫn nhau tới một ngân hàng và khi Phương Anh nhận 400 triệu đồng của tình nhân thì bị lực lượng công an phát hiện lập biên bản, đồng thời đưa về trụ sở làm rõ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu giữ 111 trang giấy A4 có nội dung tin nhắn zalo thể hiện việc Phương Anh gửi các thông tin, hình ảnh, video nhạy cảm của Tổng giám đốc doanh nghiệp cho nhiều người.

Cơ quan tố tụng cũng xác định, hành vi chụp lại những hình ảnh nhạy cảm và chuyển những hình ảnh nhạy cảm này cho người khác của Đoàn Phương Anh không nhằm mục đích truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, nên không cần thiết phải xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC