Pháp luật

Quận Hai Bà Trưng phạt gần 1,2 tỷ đồng các trường hợp ra ngoài không vì mục đích thiết yếu

LN
ANTD.VN - Ngày 5-8, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết từ ngày 24-7 đến nay, các phường trên địa bàn đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với hơn 850 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Ngay sau khi Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội được ban hành về việc thực hiện giãn cách xã hội, Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Công an các phường tăng cường các chốt kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn, đồng thời triển khai các tổ tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là với những trường hợp ra đường không có lý do cần thiết.

Quận Hai Bà Trưng phạt gần 1,2 tỷ đồng các trường hợp ra ngoài không vì mục đích thiết yếu ảnh 1

Công an quận Hai Bà Trưng kiểm tra các trường hợp người dân lưu thông trên đường

Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Hai Bà Trưng đã triển khai tổ công tác hỗ trợ tại các chốt ở các tuyến đường khu vực giáp ranh với các quận để kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm phòng chống dịch. Ngoài ra, Đội Cảnh sát giao thông trật tự cũng duy trì 1 tổ cơ động để tuần tra kiểm soát bằng mô tô chuyên dụng trên địa bàn.

Tính từ ngày 24-7 đến nay, lực lượng Công an các đơn vị đã kiểm tra và xử phạt đối với 850 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt gần 1,2 tỷ đồng (trong đó 78 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 103 triệu đồng, 747 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết, phạt 971 triệu đồng, 25 trường hợp vi phạm khác về công tác phòng chống dịch).

Quận Hai Bà Trưng phạt gần 1,2 tỷ đồng các trường hợp ra ngoài không vì mục đích thiết yếu ảnh 2

850 trường hợp vi phạm các quy định phòng dịch bị xử phạt

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn quận, Công an các phường đã tham mưu Đảng uỷ, UBND phường thành lập các tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thành phần tham gia gồm cán bộ cơ sở, thành viên tổ covid cộng đồng phối hợp cùng lực lượng y tế, cảnh sát khu vực làm nhiệm vụ kiểm soát người ra vào tổ dân phố, kiểm tra y tế, khai báo y tế, giám sát và kịp thời phát hiện người nghi nhiễm, phối hợp cùng lực lượng chức năng khống chế, đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Bên cạnh việc triển khai nghiêm túc các công tác phòng chống dịch, Đảng uỷ, Ban chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo Công an các phường, đội triển khai lực lượng phòng chống dịch đồng thời tập trung tăng cường công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, không để phát sinh các vụ việc vi phạm trật tự xã hội, không để các đối tượng xấu lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi phạm tội hoặc gây mất ANTT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC