Chính trị - Xã hội

Quận Hai Bà Trưng nói gì về 20 ca F0 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga?

H.Q
ANTD.VN -  Chiều 2-8, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thông tin với PV ANTĐ xung quanh sự việc 20 nhân viên của Công ty thực phẩm Thanh Nga (địa chỉ 82/651 Minh Khai, phường Thanh Lương) mắc Sars-CoV-2.

Theo đó, ngày 30-7, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng nhận được thông tin về 2 trường hợp ca bệnh nghi ngờ, có xét nghiệm test nhanh dương tính do Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc thực hiện.

Lãnh đạo UBND quận kịp thời đã đến hiện trường, chỉ đạo TTYT lập tức cử đội phản ứng nhanh đến điều tra xác minh được 30 trường hợp làm cùng công ty với 2 người nghi mắc; chỉ đạo UBND phường Thanh Lương khoanh vùng, tạm thời phong tỏa địa chỉ 15/651 Minh Khai – cơ sở chính của Công ty thực phẩm Thanh Nga và địa chỉ 82/651 Minh Khai - Kho đông lạnh của Công ty (nơi có nhiều nhân viên sinh sống);

khẩn trương xử lý khu vực ổ dịch theo quy định và điều tra khoanh vùng những người có tiếp xúc gần. Do một số nhân viên có biểu hiện triệu chứng nên TTYT đã lấy mẫu xét nghiệm cho 30 người đang ở tại Công ty Thanh Nga.

Chiều 31-7, Trạm y tế phường Thanh Lương nhận được thông tin về 01 trường hợp nhân viên Công ty Thanh Nga được công bố dương tính với virus Sars-CoV-2. Người này làm nhân viên tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, đến hết ngày 30-7 tại địa chỉ 82/651 Minh Khai, Thanh Lương.

Sau khi xác định 30 trường hợp F1 làm cùng công ty với trường hợp F0 nêu trên, TTYT quận đã phối hợp UBND phường Thanh Lương lấy mẫu xét nghiệm với F1, F2; xét nghiệm sàng lọc cho hơn 500 người dân sinh sống tại khu vực này.

Chiểu 1-8, TTYT phối hợp Ban chỉ huy quân sự quận chuẩn bị chuyển 30 trường hợp F1 đến khu cách ly tập trung thì nhận được thông báo 20 trường hợp F1 dương tính với Sars-CoV-2.

TTYT quận đã báo ngay Ban Chỉ huy quân sự quận tạm ngừng chuyển bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ xe và cử đội phản ứng nhanh tiếp tục điều tra, truy vết.

“Liên quan tới chùm ca bệnh tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, tính đến thời điểm hiện tại đã có 20 ca nhiễm Covid-19, 16 F1 và 230 trường hợp có liên quan”, Chánh văn phòng UBND quận Hai Bà Trưng nêu rõ và cho biết, căn cứ kết quả xét nghiệm và tình hình thực tế, UBND quận sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch tại địa chỉ 82/651 Minh Khai, phường Thanh Lương theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC