Chính trị - Xã hội

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong đợt ra quân kiểm tra, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, tổ công tác liên ngành của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhắc nhở nhiều trường hợp, xử phạt hàng chục người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Nòng cốt trong tổ liên ngành là cán bộ của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hai Bà Trưng).

Ngày 10-2, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, các cán bộ của đơn vị đã tham gia tổ công tác liên ngành của Quận, để kiểm tra, tuyên truyền việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong ngày 8-2, tổ liên ngành đã phối hợp với CAP Thanh Nhàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực chợ hoa tại Công viên Tuổi Trẻ (phố Võ Thị Sáu). Đây là địa điểm thu hút nhiều người dân tới xem và mua hoa Tết.

Trong buổi kiểm tra, tổ liên ngành đã nhắc nhở một số trường hợp chưa đảm bảo ý thức trong việc phòng dịch, đồng thời, xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang.

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1

Trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng đã bị ghi nhận, lập biên bản xử phạt

Những người không đeo khẩu trang đã đưa ra các lý do rất thiếu thuyết phục, như "quên", "bị đứt/rơi khẩu trang dọc đường"... Dù vậy, sau khi bị lập biên bản xử phạt, họ đều hứa rút kinh nghiệm và nói lời cảm ơn tổ công tác, vì được tặng khẩu trang ngay sau đó.

Được biết, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 của quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ tuần tra, để kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 2
Tổ liên ngành đã lập biên bản đối với những trường hợp vi phạm

Trong đợt ra quân vừa qua, đã có tổng cộng 19 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng bị lập biên bản xử phạt, 2 trường hợp bày bán hàng hoá chiếm dụng hè phố, lòng đường để kinh doanh bị xử lý.

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 3
Nỗ lực của tổ công tác liên ngành giúp nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng

"Một trong mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi khi tham gia tổ liên ngành là tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Trải qua quá trình hoạt động nỗ lực, tích cực, chúng tôi đã ghi nhận sự chuyển biến ý thức tích cực trong cộng đồng", đại diện Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC