Đời sống

Quận Đống Đa: Triển khai 64 chốt, khép kín địa bàn, xử lý trường hợp ra ngoài không thiết yếu

Linh Nhi
ANTD.VN - Thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, quận Đống Đa đã thành lập 64 chố kiểm soát tại 21 phường, khép kín địa bàn, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Video ghi nhận các chốt trên địa bàn quận Đống Đa chiều 28-7

Cụ thể, căn cứ đặc điểm đặc thù từng địa bàn, các phường sẽ tổ chức vị trí chốt phù hợp, hiệu quả. Các chốt được phân bổ tại các tuyến phố, khu người dân hay đi lại, đường thiết yếu ra vào…. Với phương châm “mềm mỏng nhưng cương quyết, tuyên truyền vận động là chính, xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm”.

Quận Đống Đa: Triển khai 64 chốt, khép kín địa bàn, xử lý trường hợp ra ngoài không thiết yếu ảnh 1

Chốt phòng chống dịch tại phường Hàng Bột

Quận Đống Đa: Triển khai 64 chốt, khép kín địa bàn, xử lý trường hợp ra ngoài không thiết yếu ảnh 2

Người dân được kiểm tra nhiệt độ tại chốt

Trước đó, UBND các phường đã tập huấn, phổ biến cho các lực lượng tham gia chốt nắm và hiểu chắc các nội dung, quy định về Chỉ thị 17. Mỗi chốt bao gồm các lực lượng Công an, y tế, cán bộ UBND phường, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố…. Các chốt sẽ xử lý các vi phạm phổ biến như không đảm bảo khoảng cách, không đeo khẩu trang, tập trung quá 2 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, ra đường trong trường hợp không vì mục đích thiết yếu.

Quận Đống Đa: Triển khai 64 chốt, khép kín địa bàn, xử lý trường hợp ra ngoài không thiết yếu ảnh 3

Chốt tại phường Nam Đồng

UBND 21 phường đã bố trí barie và biển thông báo chốt phòng chống dịch Covid 19. Các CBCS tham gia chốt tiến hành dừng phương tiện kiểm tra toàn bộ giấy tờ như căn cước công dân, giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, lý do ra đường…

Ghi nhận của PV ANTĐ, chiều 28-7, trên các tuyến đường chính, tuyến phố xuyên tâm, xuyên trục qua địa bàn quận Đống Đa, các chốt đã triển khai lực lượng, tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm. Trong đó, một số tuyến phố chính như Tây Sơn, Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên, Xã Đàn,…lực lượng chức năng của phường sở tại đã lập chốt, dựng lều bạt sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mọi điều kiện thời tiết, thời gian, đảm bảo công tác chống dịch kiên quyết, kiên trì.

Quận Đống Đa: Triển khai 64 chốt, khép kín địa bàn, xử lý trường hợp ra ngoài không thiết yếu ảnh 4

Chốt của UBND phường Phương Liên, tại đường Xã Đàn

Quận Đống Đa: Triển khai 64 chốt, khép kín địa bàn, xử lý trường hợp ra ngoài không thiết yếu ảnh 5

Bà Nguyễn Thanh Lương - Chủ tịch UBND phường Phương Liên tuyên truyền, nhắc nhở người dân

Tại các đường, phố dẫn vào địa bàn phường, các chốt cũng tiến hành kiểm tra, kiểm soát người ra vào.

Như vậy, hiện tại quận Đống Đa đã và đang triển khai các chốt trên cơ sở 3 vòng siết chặt, vòng ngoài cùng tại các địa bàn giáp ranh cửa ngõ ra vảo quận, cách ly quận với quận; vòng 2 là các chốt giao thông trọng yếu giáp ranh phường theo nguyên tắc phường cách ly với phường; và vòng trong cùng chốt tại các khu vực công cộng, chợ dân sinh.

Quận Đống Đa: Triển khai 64 chốt, khép kín địa bàn, xử lý trường hợp ra ngoài không thiết yếu ảnh 6

Lều bạt được dựng để giúp các lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mọi điều kiện thời tiết

Theo Công an quận Đống Đa, từ ngày 24-7 đến nay, quận Đống Đa đã phạt 300 trường hợp vi phạm các quy định phòng dịch, phạt số tiền 336 triệu đồng. Tính riêng ngày 28-7, toàn quận Đống Đa đã lập biên bản xử phạt 118 trường hợp vi phạm phòng chống dịch, phạt số tiền 126 triệu đồng, trong đó lỗi ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu là 90 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC