Đời sống

Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho 5000 dân cư tại phường Thổ Quan và Văn Chương

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 6-8, Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp người dân tại khu phong tỏa ở phường Thổ Quan và phường Văn Chương.

Theo dự kiến, Trung tâm Y tế quận Đống Đa sẽ lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại phường Văn Chương và 2.000 mẫu tại phường Thổ Quan. Tính đến 18h ngày 6-8, lực lượng y tế đã lấy mẫu được khoảng 2.500 mẫu tại hai phường.

Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho 5000 dân cư tại phường Thổ Quan và Văn Chương ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu phong tỏa

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn, việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm mục đích rà soát, sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao mắc Covid-19 tại cộng đồng. Từ đó, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đặc biệt là các trường hợp có thể không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ.

Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng lần này bao gồm toàn bộ người dân trong khu phong toả thuộc 2 phường Văn Chương và Thổ Quan.

Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho 5000 dân cư tại phường Thổ Quan và Văn Chương ảnh 2

5000 dân cư của phường Thổ Quan và Văn Phương sẽ được lấy mẫu

Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho 5000 dân cư tại phường Thổ Quan và Văn Chương ảnh 3

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, toàn bộ nhân viên được lấy mẫu phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách và điền tờ khai thông tin đầy đủ trước khi lấy mẫu. Cùng đó, các nhân viên y tế cũng được trang bị đồ bảo hộ đúng quy định để tránh việc lây nhiễm tại khu vực tiềm ẩn nguy cơ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC