Chính trị - Xã hội

Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử

Linh Nhi
ANTD.VN - Để đảm bảo ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tới đây diễn ra an toàn tuyệt đối, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch, chủ động trong mọi tình huống...
Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử ảnh 1

Công an quận Đống Đa triển khai phương án đảm bảo PCCC tại các khu vực bầu cử

Quận Đống Đa có 230.455 cử tri và đến thời điểm này toàn bộ 21 phường với 148 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn đã hoàn thành xong việc lập danh sách cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Các khu vực bỏ phiếu đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri bầu cử.

Cùng với đó, xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong khi dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, đến thời điểm hiện tại, 100% các điểm bỏ phiếu trên địa bàn quận Đống Đa đã hoàn tất công tác trang trí, các điều kiện bảo đảm cơ sở vật chất và phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng cho ngày bầu cử 23-5. Các đơn vị đã xây dựng phương án về đáp ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm phục vụ bầu cử với 5 phương án.

Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử ảnh 2
Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử ảnh 3

Chủ động phương án đảm bỏa an ninh trật tự khu vực bầu cử

Ngoài ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ tại cơ quan, đơn vị và tại các điểm bầu cử trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động liên quan đến công tác bầu cử...

Để chủ động trong mọi tình huống, Công an quận Đống Đa đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn quận.

Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử ảnh 4
Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử ảnh 5

Công an quận Đỗng Đa xây dựng nhiều kế hoạch bảo vệ bầu cử

Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa: “Công an quận đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng xử lý mọi tình huống đột xuất bất ngờ tại tất cả các điểm bầu cử trên địa bàn. Cùng với đó, phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác tổ chức giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, sắp xếp không để ùn tắc giao thông với nguyên tắc thông thoáng nhưng chặt chẽ. Chủ động triển khai phương án xử lý các tình huống cháy nổ và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại các điểm bầu cử, không để xảy ra cháy, nổ khu vực này làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử”.

Đặc biệt, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra trong an toàn, ngay từ tháng 4-2021, Công an quận Đống Đa đã triển khai nhiều kế hoạch như mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cuộc bầu cử trên địa bàn quận Đống Đa; kế hoạch cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo trật tự xã hội dịp 30/4 -1/5 và kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép, tạm trú trên địa bàn quận Đống Đa.

Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử ảnh 6

Lực lượng Công an quận Đống Đa duy trì xử lý các vi phạm liên quan đến trật tự giao thông, đô thị

Quá trình triển khai thực hiện các kế hoạch này, nhiều đơn vị nghiệp vụ và Công an 21 phường thuộc quận Đống Đa đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ việc, bắt giữ các đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

Quận Đống Đa: Chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử ảnh 7
Phường Trung Liệt diễn tập với tình huống bầu cử liên quan đến các cử tri thực hiện cách ly, không đến khu vực bỏ phiếu được.

Ghi nhận của phóng viên tại địa bàn phường Trung Liệt, quận Đống Đa, mọi công tác chuẩn bị bầu cử đã hoàn tất. “Phường Trung Liệt có 8 điểm bầu cử, UBND phường đã xây dựng 5 phương án phòng chống dịch Covid phục vụ bầu cử, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị thuộc phường. Trong đó, lực lượng Công an phường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận Đống Đa làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử. Đặc biệt, đối với các tình huống đặc biệt liên quan đến dịch bệnh, Công an phường phối hợp thực hiện điều tra, truy vết, vận chuyển người thực hiện cách ly, có biện pháp xử trí đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid, các trường hợp nhập cảnh trái phép xuất hiện trên địa bàn. Ngoài ra, tất cả điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường đều được trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang và có phương án để bảo đảm giữ khoảng cách cho cử tri khi đi bầu cử… ”, ông Nguyễn Thao Hùng, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt cho biết.

Với sự chuẩn bị từ rất sớm cho công tác bầu cử, cùng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã giúp công tác bầu cử của quận Đống Đa đến thời điểm này diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC