Đời sống

Quận Đống Đa: Chấn chỉnh kịp thời một trường hợp dạy thêm chưa đúng quy định

P.V

ANTD.VN -  Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ dư luận, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã kịp thời chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm một trường hợp dạy thêm học thêm chưa đúng quy định tại trường THCS Đống Đa.

Liên quan tới phản ánh từ dư luận về một trường hợp dạy thêm, học thêm chưa đúng quy định tại trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên), UBND quận Đống Đa cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT tổ chức đoàn về trường làm việc, kiểm tra ở tất cả các lớp trong nhà trường.

Không chỉ trong phạm vi trường THCS Đống Đa, UBND quận cũng yêu cầu kiểm tra tại tất cả trường học trên địa bàn phường Kim Liên về dạy thêm, học thêm.

Cần nhắc lại, trước đó, từ đầu năm học 2020-2021, UBND quận đã có văn bản hướng dẫn tăng cường quản lý thu chi và dạy thêm, học thêm; chỉ đạo ngành giáo dục – đào tạo của quận tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Quận Đống Đa: Chấn chỉnh kịp thời một trường hợp dạy thêm chưa đúng quy định ảnh 1

Hai giáo viên THCS Đống Đa có vi phạm về dạy thêm, học thêm bị kỷ luật

Tại các nhà trường, quận đã yêu cầu tổ chức ký cam kết giữa từng giáo viên, cán bộ, nhân viên với hiệu trưởng về thực hiện quy định của ngành, nhất là quy định về dạy thêm, học thêm.

Cùng đó, quận đã tổ chức công khai buổi ký cam kết thực hiện các quy định của ngành giữa các hiệu trưởng và Trưởng phòng GD-ĐT ở cả 3 cấp học.

Đặc biệt quan tâm nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã trực tiếp có ý kiến về công tác phối hợp quản lý dạy thêm, học thêm trong buổi giao ban công tác với các phường thuộc quận; đề nghị các phường chủ động tự kiểm tra và phối hợp kiểm tra liên ngành đối với các trung tâm, lớp dạy thêm – học thêm trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý vi phạm (nếu có).

Trở lại với trường hợp tại phường Kim Liên, ngày 26/10, Phòng GD-ĐT đã họp với Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên liên quan. Tại đây, các cá nhân liên quan đã báo cáo và cuộc làm việc đã làm rõ trách nhiệm của từng người cũng như trách nhiệm của nhà trường.

Liền sau đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng đã họp và xem xét trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Theo đó, cuộc họp Hội đồng kỷ luật đã đề nghị xem xét hình thức kỷ luật Khiển trách đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 6A7; không cho tham gia dạy thêm trong 12 tháng; xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

Tương tự, giáo viên dạy môn Văn lớp 6A7 cũng bị áp hình thức kỷ luật Khiển trách; không bố trí dạy Văn lớp 6A7; không cho tham gia dạy thêm trong 12 tháng; xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

Ngoài ra, UBND quận cũng chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD-ĐT xem xét hạ một bậc xếp loại đánh giá công chức – viên chức trong tháng 10-2020 đối với hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS Đống Đa; kiểm điểm, rút kinh nghiệm các thành viên nhà trường theo chức trách nhiệm vụ liên quan.

Đây có thể nói là mức kỷ luật nghiêm khắc và kết quả xử lý này sẽ được thông báo trong toàn ngành để rút kinh nghiệm chung.

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu tiếp tục quán triệt các quy định về dạy thêm, học thêm trong hội nghị hiệu trưởng sắp tới của quận; chỉ đạo các nhà trường tăng cường kiểm tra nội bộ; hạn chế không để xảy ra vi phạm và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm mới.

UBND quận cũng đề nghị trường THCS Đống Đa khắc phục các vi phạm của giáo viên; quan tâm để hai giáo viên vi phạm sửa chữa khuyết điểm; tuyệt đối không để vi phạm tương tự xảy ra…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC