Quân sự

Quân đội Ukraine tập trận sử dụng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ dọc bờ Biển Đen

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - TASS ngày 30-3 đưa tin: Lực lượng không quân Ukraine đã tiến hành các cuộc tập trận trên bầu trời các bờ Biển Đen, sử dụng máy bay không người lái (UAV) Bayraktar PT2 của Thổ Nhĩ Kỳ.
Quân đội Ukraine tập trận sử dụng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ dọc bờ Biển Đen ảnh 1

UAV Bayraktar PT2 của Thổ Nhĩ Kỳ

“Các máy bay của chúng tôi cất cánh từ sân bay gần Mykolaiv và bay về phía Vịnh Tendrovsk ở Tây Nam Biển Đen. Sau khi thực hiện các bài huấn luyện khác nhau, máy bay đã quay trở lại sân bay Mykolaiv”, thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Vào cuối tháng 1-2021, trang web Ukraine Defense Express, chuyên công bố thông tin quân sự, đã đưa tin rằng, lực lượng hải quân quốc gia đang xem xét khả năng sử dụng UAV Bayraktar để tìm kiếm các mục tiêu trên mặt nước.

Ngày 14-12-2010, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo về việc ký thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ để sản xuất khinh hạm và UAV cho các lực lượng vũ trang Ukraine.

Được biết, năm 2019, Kiev đã mua từ Ankara một số máy bay Bayraktar TL-2, trị giá 69 triệu USD, và có kế hoạch cung cấp cho các máy bay này bom MAM-L chính xác cao do công ty Roketsan của Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Bayraktar TB2 là phương tiện chiến đấu không người lái có thể giám sát và điều khiển từ xa bởi trạm điều khiển mặt đất hoặc bay tự động, do công ty tư nhân Baykar Makina của Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Bayraktar TB2 có chiều dài 6,5m, sải cánh 12m, trọng lượng cất cánh tối đa 650kg, trọng tải hữu ích 150kg, được trang bị động cơ đốt trong Rotax 912 công suất 100 mã lực, và có thời gian bay từ 25-27 giờ.

Bayraktar TB2 có thể mang theo hai tên lửa chống tăng UMTAS (nặng 37 kg, đường kính 160mm, tầm bắn 500-8.000m) cũng do Thổ Nhĩ Kỳ phát triển.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC