Quân sự

Quân đội Ukraine được bổ sung thêm nhiều vũ khí chính xác cao

Đặng Vũ
ANTĐ -  Trong chuyến thăm tới nhà máy quân sự công nghiệp ở Zaporizhia, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletey khẳng định lực lượng vũ trang nước này sẽ nhận thêm được nhiều vũ khí chính xác cao trong thời gian tới, kênh truyền hình Ukraine 1+1 đưa tin.

“Chúng tôi đã mua rất nhiều vũ khí có độ chính xác cao cũng như các thiết bị quân sự mà Ukraine chưa từng sở hữu trước đây như các hệ thống điều khiển tự động và hệ thống liên lạc hiện đại”, ông Heletey nói trên kênh 1+1.

Vào đầu tháng 9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định rằng quân đội nước này đang lên kế hoạch hiện đại hoá vũ trang với việc tăng cường số lương các loại vũ khí công nghệ cao. Sau đó, trong bài phát biểu tại lễ diễu binh ở Kiev, ông Poroshenko khẳng định sẽ đầu tư thêm 3 tỉ USD trong giai đoạn từ 2015 đến 2017, nhằm bổ sung và nâng cấp các loại thiết bị quân sự hiện đại. 

Quân đội Ukraine được bổ sung thêm nhiều vũ khí chính xác cao ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletey

Theo kế hoạch đề ra, Tổng thống Petro Poroshenko sẽ tăng ngân sách quốc phòng của nước này từ 1% GDP trong năm 2014 lên 5% vào năm 2020. Ngoài ra, Ukraine cũng đang cố gắng tuyển được 300.000 binh sĩ cho lực lượng quân đội.

Tổng thống Poroshenko cũng từng khẳng định chiến lược phát triển của nước này đến năm 2020 yêu cầu phải thực hiện khoảng 60 chương trình cải cách gần như đồng thời. Ukraine cũng sẽ thực hiện một cuộc cải cách bộ máy lãnh đạo và đề ra mục tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 40 tỉ USD trong thời gian từ năm 2015 đến 2020.

Theo thống kê, sau cuộc nội chiến ở miền đông đất nước, quân đội Ukaine đã mất đi khoảng 60% số lượng vũ khí và thiết bị quân sự. Chính phủ Ukraine đã từng kêu gọi viện trợ vũ khí từ Mỹ và NATO, tuy nhiên, lãnh đạo các nước phương Tây chỉ chấp nhận gửi các loại khí tài phi sát thương cho quân đội Ukraine.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC