Quân sự

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị IS tấn công, cướp xe tăng Leopard-2 ở Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gặp khó khăn khi tấn công vào thị trấn Al-Bab do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nắm giữ ở Syria. Vào hôm 22-12, IS đã sử dụng ít nhất một kẻ đánh bom liều chết để tấn công vào binh lính Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau vụ giao tranh này, IS đã cướp được 2 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4, một xe bọc thép ACV-15, một xe ủi đất và nhiều đạn dược từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Các bức ảnh được IS đăng tải lên mạng cho thấy, binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại. 16 lính Thổ Nhĩ Kỳ và 54 chiến binh của lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) đã được xác nhận thiệt mạng.

Xe chiến đấu bộ binh ACV-15

Xe chiến đấu bộ binh ACV-15

Xe tăng Leopard-2 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị IS tịch thu

Xe tăng Leopard-2 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị IS tịch thu

Vào cuối ngày 22-12, IS đã đăng tải video thiêu sống 2 lính Thổ Nhĩ Kỳ là Fathi Shahin và Saftar Tash, chúng bắt được trong trận chiến gần al-Dana vào hồi cuối tháng 11. Cách đây ít ngày, IS cũng đăng tải hình ảnh chúng phá hủy ít nhất 3 chiếc xe tăng chiến đấu Leopard-2 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chịu thất bại thảm hại

Lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chịu thất bại thảm hại

Bất chấp những tổn thất trên, Thổ Nhĩ Kỳ được cho là vẫn đang tập trung nhiều chiến binh địa phương để chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm vào al-Bab. Các đơn vị pháo binh và chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đều đã sẵn sàng tiến hành oanh tạc ở cả trong và ngoài thị trấn này.

Theo DB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC