Quân sự

Quân đội Syria tiếp tục thắng lợi trước IS gần Aleppo

Đặng Vũ
ANTD.VN - Quân đội Syria và đồng minh vừa tái chiếm được thêm một vài khu vực từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tây bắc Syria. Điều này diễn ra ít lâu sau khi nhóm khủng bố mất thị trấn al-Bab vào tay lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Vào hôm 26-2, truyền thông Syria đưa tin, quân đội nước này đã chiếm lại được thị trấn Tadef, phía nam al-Bab. Hồi đầu tháng 2, giới chức Nga cho biết, Tadef được chấp nhận là đường phân chia giữa quân đội Syria và lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

Bằng việc chiếm lại được phần lãnh thổ nằm ở phía nam al-Bab từ IS, quân đội Syria đã ngăn chặn được bất kì động thái nào của phiến quân hậu thuẫn bởi Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mở rộng về phía nam. Điều này sẽ giúp Damascus tiến gần hơn đến việc chiếm lại quyền kiểm soát nguồn nước cho thành phố Aleppo.    

Quân đội Syria tiếp tục thắng lợi trước IS gần Aleppo ảnh 1

Quân đội Syria tiến gần đến việc kiểm soát được nguồn nước cho Aleppo

Cũng trong ngày 26-2, quân đội Syria và đồng minh đã giành thắng lợi trước IS xung quanh thành phố Palmyra và tiếp cận khu vực nội thành thêm một vài km.

Khu vực do IS nắm giữ ở tây bắc Syria đã bị đánh phá dữ dội trong một vài tháng qua bởi 3 lực lượng chính là quân đội Syria, người Kurd do Mỹ hậu thuẫn và phiến quân đối lập Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng.

Vào hôm 23-2, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố chiếm lại được al-Bab sau nhiều tháng giao tranh với IS tại đây. Nơi này là một trong những cứ điểm lớn và có ý nghĩa quan trọng do nó nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Sau al-Bab, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố tham vọng đánh tới Raqqa, nơi mà lực lượng người Kurd cũng đang giao tranh với IS.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC