Thế giới

Quân đội Syria liên tục bị pháo kích, 4 binh sĩ thương vong

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ba binh sĩ Syria bị thương và 1 người thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của lực lượng phiến quân ở các tỉnh Hama và Aleppo, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, Phó giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga dành cho các bên đối địch tại Syria, ngày 17-8-2021 cho biết.
Quân đội Syria liên tục bị pháo kích, 4 binh sĩ thương vong ảnh 1

Phiến quân nã đạn pháo về phía quân đội Syria ở tỉnh Idlib. Ảnh minh họa

“Ba binh sĩ quân đội Syria đã bị thương trong cuộc pháo kích do những phiến quân tiến hành nhằm vào các vị trí của lực lượng chính phủ gần khu định cư Tell Metwazi ở tỉnh Hama”, ông Kulit nói trong 1 cuộc họp báo.

Theo Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, tổng cộng, nhóm Jabhat al-Nusra đã nã pháo vào khu vực giảm leo thang Idlib của Syria 24 lần trong ngày qua.

Phó giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga dành cho các bên đối địch tại Syria nói thêm rằng, tại tỉnh Aleppo, các phiến quân hoạt động trong lãnh thổ do lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát, đã bắn vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria gần khu định cư Tell Anib. Các vị trí của quân đội Syria gần khu định cư Ain Dakna cũng bị nã đạn, dẫn đến cái chết của 1 binh sĩ Syria.

Trong 1 diễn biến khác, cũng trong ngày 17-8, quân đội Israel đã bắn tên lửa vào 1 cơ sở quân sự tại tỉnh Quneitra ở Tây Nam Syria, tuy nhiên không gây ra thiệt hại nào về người.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, những quả tên lửa nói trên rơi vào những khu vực đóng quân của các tay súng do Iran hậu thuẫn. Hiện quân đội Israel chưa đưa ra bình luận nào về vụ tấn công này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC