Quân đội Syria giao tranh quyết liệt với Mặt trận Al-Nusra ở Latakia

ANTD.VN - Bất chấp địa hình hiểm trở và tầm nhìn hạn chế, quân đội Syria tại tỉnh Latakia vẫn đứng vững trước những đợt tấn công từ tổ chức khủng bố Mặt trận Al-Nusra.

Vùng núi phía đông tỉnh Latakia, miền tây bắc Syria được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất khi xảy ra giao tranh tại Syria. Địa hình hiểm trở và tầm nhìn hạn chế ở gần tỉnh Hama và Idlib đã khiến những kẻ khủng bố thường xuyên đánh du kích vào những vị trí của quân đội Syria trong khu vực.

Gần đây, nhiều tên khủng bố đã thực hiện các vụ công kích ở gần làng Kansabba, Hasan al Rai và ak Kalaa, tuy nhiên, những nỗ lực này dường như vô ích trước sự phòng thủ của quân đội Syria. 

Quân đội Syria giao tranh quyết liệt với Mặt trận Al-Nusra ở Latakia ảnh 1

Latakia đang là một trong những chiến trường nguy hiểm nhất ở Syria

Một đại tá quân đội Syria cho biết, vào hôm 22-2, họ đã ngăn chặn được thành công nhiều cuộc tấn công của Mặt trận Al-Nusra ở khu vực làng Kabbani, Rashu, trong 2 ngày qua. Ngoài giao tranh tại chiến tuyến, binh lính Syria còn pháo kích vào lực lượng tiếp tế của quân địch đang đi từ thành phố Idlib, khiến hàng chục tên thiệt mạng.

Quân đội Syria cũng cáo buộc có một vài kẻ tấn công thuộc những nhóm nhóm chiến binh đối lập nằm trong lệnh ngừng bắn, tuy nhiên, vẫn tham gia cùng Mặt trận Al-Nusra trong những đợt giao tranh tại Latakia.

Các bên xung đột tại Syria chuẩn bị tiếp tục bước vào một vòng đám phán hòa bình mới tại Geneve vào ngày 23-2 tới. Đây là sự kiện được dàn xếp với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là lần đầu tiên Mỹ không đóng vai trò trung gian, tuy nhiên, nó lại được đặc phái viên Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura khen ngợi là có tiềm năng thành công nhất từ trước tới nay. 

Video binh lính Syria giao tranh tại Latakia: