Quân sự

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thêm nhiều lãnh thổ ở đông Aleppo

Vũ Tú
ANTD.VN -Trong các hoạt động chống khủng bố kéo dài một tuần ở đông Aleppo, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục đẩy lui phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi nhiều vùng lãnh thổ trong khu vực, sau khi họ giành lại quyền kiểm soát gần 30 ngôi làng và thị trấn.

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thêm nhiều lãnh thổ ở đông Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo nguồn tin, các binh sĩ Syria vẫn đang tiếp tục đà tiến của họ ở Đông Aleppo, sau các cuộc đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố IS vào ngày 4 và 5-3.

Kết quả là, chỉ trong hai ngày, quân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát thêm 18 ngôi làng và thị trấn: Qasr Hadlah, Alafa, Nabatah Saqira, Nabatah Kabirah, Kharbat al-Zabit, Job Soltan, Job al-Hamam, Sijan, Maqtalah, Tafri'ah Kabira, al-Lawa, al-Biraqdar, Halisiyeh, Amoudiyeh, Jaia'a, al-Safari, al-Attawiyeh, Abu Jadha Saqir. Như vậy, tổng số các ngôi làng và thị trấn mà quân đội Syria đã giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS trong một tuần vừa qua được nâng lên con số gần 30.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự cho biết, binh sĩ quân đội phá hủy 6 xe bọc thép, 4 xe chở dầu, và 4 xe chất đầy bom của IS trong khu vực.

Các báo cáo trước đó cho biết, binh sĩ Syria chiếm quyền kiểm soát nhiều thị trấn và một đồi cao quan trọng ở đông Aleppo, mở đường cho hoạt động giải phóng thị trấn chiến lược Deir Hafer.

Quân chính phủ đã tấn công các vị trí của IS gần Deir Hafer, và đánh chiếm thành công các thị trấn Abu Jarin, Tal Maez và Rasm al-Kabar, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố, trong đó chỉ tính riêng ở Abu Jarrin, 23 phiến quân đã thiệt mạng.

Một nguồn tin chiến trường tiết lộ, các lực lượng ủng hộ chính phủ đã tiến sát đến ngọn đồi al-Sous chiến lược, sau khi giành được những thắng lợi ở sườn bắc Deir Hafer. 

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC