Quân sự

Quân đội Syria đập tan kế hoạch tấn công Damascus của phiến quân

Vũ Tú
ANTD.VN -Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 6-3 cho biết, quân đội Syria đã đập tan kế hoạch tấn công thủ đô Damascus của nhóm khủng bố mới được thành lập Tahrir al-Sham Hayat.

Quân đội Syria đập tan kế hoạch tấn công Damascus của phiến quân ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo báo cáo của SOHR, Tahrir al-Sham Hayat, chủ yếu gồm các tay súng al-Nusra Front, Ahrar al-Sham và Jeish al-Islam, đã tập hợp 5.000 quân để chuẩn bị tấn công các trạm kiểm soát của quân đội Syria tại khu vực Barzeh, ở ngoại ô phía đông bắc thành phố Damascus thuộc Đông Ghouta, sau đó sẽ đánh chiếm các vị trí của  lực lượng chính phủ ở đây.

Tuy nhiên, kế hoạch này của Tahrir al-Sham Hayat đã bị quân đội phát hiện. Hiện họ đang theo dõi các phong trào của nhóm khủng bố, và đã triển khai lực lượng xung quanh Barzeh.

Nhiều nguồn tin khác cho hay, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu tấn công các phòng tuyến của những kẻ khủng bố ở Đông Ghouta, và chiếm lại một số vị trí của al-Nusra sau hàng giờ đụng độ ác liệt, không ngừng nghỉ. Hiện kế hoạch tấn công thủ đô Damascus của phiến quân đã thất bại.

Ngoài ra, binh sĩ Syria cũng có những cuộc đụng độ ác liệt với những kẻ khủng bố gần thị trấn Harasta, phía đông bắc thành phố Damascus.

Trong khi đó, ở phía tây đường cao tốc Harasta, quân chính phủ đã đẩy lui các tay súng thánh chiến ra khỏi nhà thờ Hồi giáo lớn al-Wadi và trường dạy lái xe al-Nour.

Theo các nguồn tin địa phương, binh lính Syria cũng đã đánh bật những kẻ khủng bố ra khỏi các khu vườn ở huyện Tishrin giáp huyện al-Qaboun.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC