Quân sự

Quân đội Syria đảm bảo an ninh hoàn toàn sân bay Palmyra

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Sau khi quân chính phủ tái chiếm thành cổ Palmyra vào ngày 2-3, quân đội Syria tiếp tục phát động một cuộc tấn công dữ dội nhằm vào những tên khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bỏ chạy đến các vùng ngoại ô phía đông của sân bay quân sự Palmyra.

Quân đội Syria đảm bảo an ninh hoàn toàn sân bay Palmyra ảnh 1

Quân đội Syria đảm bảo an ninh hoàn toàn sân bay Palmyra

Nguồn tin quân sự ở Palmyra mới đây cho biết, được dẫn dắt bởi các đơn vị quân đoàn 15 do Nga trực tiếp đào tạo, huấn luyện và Sư đoàn tăng 18, đến chiều ngày 4-3, quân đội Ả Rập Syria đã đẩy lui các lực lượng khủng bố cách xa sân bay quân sự Palmyra về phía đông ít nhất 2km, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng thánh chiến.

Hiện quân chính phủ đã bảo đảm an ninh hoàn toàn sân bay Palmyra, và buộc những kẻ khủng bố IS phải rút lui về khu trang trại, nơi có những hầm chứa thức ăn gia súc, ở phía đông thành phố.

Theo một số chuyên gia phân tích quân sự, nhiệm vụ tiếp theo của lực lượng vũ trang Damascus ở đông Palmyra là phải giải phóng khu trang trại này. Nếu họ không tiến hành ngay hoạt động này, khi đó IS có thể tái nhập thành phố cổ từ sườn phía đông.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 4-3, một quan chức an ninh Syria cho biết, các đơn vị kỹ thuật của quân đội nước này đang tiến hành rà phá bom mìn và thuốc nổ do IS bỏ lại tại thành phố Palmyra. 

Theo quan chức này, tiến trình rà phá bom mìn sẽ kéo dài và khó khăn, bởi IS bỏ lại số lượng lớn bom mìn trên khắp thành phố.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC