Quân sự

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đầu nối lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ với IS

Vũ Tú
ANTD.VN -Sau khi giải phóng hơn 10 ngôi làng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong 48 giờ qua, quân đội Ả Rập Syria (SAA) tiếp tục thông báo, họ đã chính thức cắt đứt dải lãnh thổ cuối cùng ở phía đông Aleppo, nối lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu với phiến quân IS.

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đầu nối lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ với IS ảnh 1

Quân đội Syria giải phóng hơn 10 ngôi làng ở phía đông Aleppo khỏi tay IS

Hiện chỉ còn 2 ngôi làng vẫn đang trong tầm kiểm soát của IS, tuy nhiên, các chiến binh thánh chiến được cho là đã sơ tán khỏi khu vực.

Hiện nay, quân đội Syria đang trên đường tới tiền đồn của những kẻ khủng bố tại thành phố Deir Hafer.

"Các lực lượng Lá chắn Euphrates hoặc phải tấn công quân đội Syria, hoặc phải tấn công lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu, nếu họ muốn tiến sâu hơn vào Syria. Song, bất kỳ sự xâm lăng thêm nữa sẽ rất dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa Ankara với phía Hoa Kỳ hoặc Nga", nhiều nguồn tin nhận định.

Được biết, trong suốt tuần vừa qua, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá liên tục các ngôi làng trong khu vực hiện do SDF được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

Trong khi đó, vào ngày 26-2, các cuộc đụng độ ác liệt đã nổ ra giữa Ankara với SAA được Nga hậu thuẫn tại Tadef. Sau nhiều giờ giao chiến, cuối cùng quân đội chính phủ đã chiếm đóng thành công Tadef. Việc giành lại được Tadef, một thị trấn nhỏ kề sát Al-Bab, sẽ giúp quân đội Syria bảo vệ được các tuyến đường vận tải ở phía đông Aleppo, đồng thời thiết lập căn cứ để tiến hành các cuộc tấn công và đẩy lui IS tại khu vực này.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC