Quân sự

Quân đội Nga "tậu" bộ đôi xe bọc thép Typhoon-K và Typhoon-U

Đặng Vũ
ANTĐ - Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng đặc nhiệm và trinh sát Nga sẽ sớm nhận được các xe bọc thép chống mìn Typhoon mới.

Các phương tiện mới có khả năng hoạt động ở địa hình gập ghềnh và bảo vệ tốt những người ngồi bên trong khỏi súng tiểu liên hay thiết bị nổ.

Xe bọc thép Typhoon-U

Xe bọc thép Typhoon-U


Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ đã quyết định về việc mua các xe bọc thép Typhoon tuy nhiên chưa xác định được số lượng cụ thể. Quân đội Nga sẽ mua cả 2 phiên bản Typhoon-U sản xuất bởi nhà máy Ural và Typhoon-K sản xuất bởi công ty KamAZ.

2 loại xe bọc thép mới sẽ được cung cấp cho các tiểu đoàn trinh sát và lực lượng đặc nhiệm, cũng như một vài đơn vị lính bộ binh thông thường, nhằm tăng cường cho đội xe bọc thép Tiger.

Xe bọc thép Typhoon-K

Xe bọc thép Typhoon-K


“Xe bọc thép Tiger thích hợp cho các hoạt động trinh sát và nhiệm vụ đằng sau chiến tuyến, trong khi Typhoon thường được sử dụng để hộ tống các đoàn xe vận chuyển hàng hóa hoặc chiến tranh trong đô thị”, nguồn tin trên cho hay.

Cả 2 chiếc Typhoon-K và Typhoon-U đều có khả năng vận chuyển được nhiều tấn hàng hóa và 16 binh sĩ trên nhiều địa hình khác nhau với vận tốc lên tới 100 km/h. Lớp giáp bên ngoài của chiếc xe có thể chịu được nhiều loại đầu đạn và sức công phá của 8 kg khối thuốc nổ TNT

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC