Quân sự

Quân đội Nga nhận một loạt tên lửa phòng không Buk và Pantsir-S

Đức Huy
ANTD.VN -  Ngày 21-10, Bô%3ḅ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các lực lượng vũ trang nước này sẽ tiếp nhâ%3ḅn 2 hê%3ḅ thống tên lửa phòng không Buk và 6 hê%3ḅ thống Pantsir-S trong tháng 11 tới.

Ngoài ra, Đại tướng Shoigu còn cho biết, hải quân Nga cũng sẽ tiếp nhận chiếc tàu ngầm diesel điện Veliky Novgorod thuộc Dự án Project 636 đang được đóng tại nhà máy đóng tàu St. Petersburg.

“Lực lượng mặt đất vào không quân vũ trụ Nga dự kiến sẽ tiếp nhận các hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2, Buk-M3 và 6 hệ thống tên lửa Pantsir-S. Các hệ thống này vừa trải qua các đợt thử nghiệm chấp nhận bàn giao”, ông Shoigu cho biết.

Quân đội Nga nhận một loạt tên lửa phòng không Buk và Pantsir-S ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không Buk của Nga

Trước đó trong ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov cho hay, các lực lượng vũ trang Nga đã tiếp nhận 2 khẩu đội hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 và 1 hệ thống tên lửa Buk-M3 trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9-2016.

Loại tên lửa mới được hệ thống này sử dụng nhỏ gọn hơn so với loại tên lửa được sử dụng bởi các hệ thống trước đó, cho phép Buk-M3 mang được 6 tên lửa thay vì 4 tên lửa như trước đây.

Hơn nữa, tên lửa mới này vượt trội hơn hẳn so với các mẫu trước đó xét về đặc điểm kỹ thuật, như nó có thể tiêu diệt được bất kỳ loại mục tiêu trên không nào, có thể được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu hải quân và bộ binh, và có thể chống được một cách hiệu quả các hệ thống tác chiến điện tử.

Trong khi đó, Pantsir-S (SA-22 Greyhound) là một hệ thống tên lửa và pháo phòng không tầm ngắn của Nga, lần đầu được biên chế cho quân đội Nga vào năm 2012 và sẽ dần thay thế cho hệ thống vũ khí phòng không tự hành Tunguska.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC