Quân sự

Quân đội Nga chuẩn bị nhận phiên bản nâng cấp của "Thợ săn đêm"

Đức Hùng
ANTD.VN - Ngày 4-8, Tư lệnh lực lượng không gian vũ trụ Nga Viktor Bondarev cho biết, dòng trực thăng chiến đấu trang bị hạng nặng hiện đại hóa Mil Mi-28NM với 2 hệ thống điều khiển sẽ được bàn giao cho quân đội không muộn hơn năm 2018.

"Tôi cho rằng, trực thăng Mi-28NM, phiên bản nâng cấp của trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter, sẽ bắt đầu được biên chế hoạt động vào cuối năm 2017 hoặc năm 2018", Đại tướng Bondarev cho biết tại cuộc thi phi công quân sự quốc tế Aviadarts.

Tư lệnh Bondarev cho biết, dòng trực thăng nâng cấp này đã trở nên dễ điều khiển và thuận tiện hơn đối với phi công. "Nó được trang bị vũ khí hạng nặng, động cơ mạnh mẽ hơn, được hoàn toàn bảo vệ chống lại các hệ thống phòng không vác vai, và tất nhiên, trực thăng có 2 hệ thống điều khiển".

Quân đội Nga chuẩn bị nhận phiên bản nâng cấp của "Thợ săn đêm" ảnh 1

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28N của quân đội Nga

Trước đó, công ty thiết kế và chế tạo trực thăng thuộc Công ty Trực thăng Nga cho biết, việc hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước của trực thăng Mi-28NM đã được lùi lại từ năm 2016 sang năm 2017.

Công việc phát triển phiên bản trực thăng mới này đã được bắt đầu từ năm 2009, trực thăng Mi-28NM sẽ được trang bị một hệ thống radar cơ bản mới, một hệ thống điều khiển mới và nhiều trang thiết bị khác, cũng như có thể sử dụng được các vũ khí điều khiển chính xác.

Trực thăng tấn công Mi-28NM được thiết kế để chống lại các loại xe bọc thép, các mục t iêu bay ở tầm thấp và bộ binh của đối phương trong cả ngày và đêm.

Theo Itar-tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC