Thế giới

Quân đội Myanmar giao tranh với lực lượng nổi dậy tại tây nam đất nước

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Quân đội Myanmar đã giao tranh với các tay súng nổi dậy ở thị trấn tây nam Mindat vào hôm 15-5 trong chiến dịch trấn áp các lực lượng phản đối chính quyền quân sự chiếm quyền kiểm soát đất nước từ tháng 2.

Quân đội Myanmar đã thiết quân luật tại Mindat vào hôm 13-5 và triển khai nhiều cuộc tấn công vào lực lượng mà họ gọi là “khủng bố vũ trang”.

Theo lời người dân địa phương, binh lính Myanmar được triển khai ở khắp nơi, cùng với đó là sự xuất hiện của trực thăng quân sự và nhiều khí tài hạng nặng khác.

Quân đội Myanmar giao tranh với lực lượng nổi dậy tại tây nam đất nước ảnh 1

Quân đội Myanmar

Hãng tin nhà nước Myanmar cho biết, nhóm quân sự mà binh lính Myanmar đang chống lại có sự góp mặt của 100 người đã tấn công các đồn cảnh sát và 50 kẻ có hành động chống phá ngân hàng kinh tế quốc gia Myanmar.

Hiện, số lượng thương vong từ các cuộc giao tranh này chưa được hé lộ.

Trong nhiều năm qua, tại Myanmar tồn tại khoảng 20 nhóm vũ trang thiểu số, được thành lập để chống lại chính quyền mà quân đội luôn là lực lượng kiểm soát.

Theo các nhà hoạt động nhân quyền địa phương, ít nhất 788 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống lại chính quyền quân sự Myanmar từ hồi tháng 2 đến nay.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC