Thế giới

Quân đội Mỹ xôn xao vụ binh sỹ chụp ảnh cùng quan tài

Đào Anh
ANTĐ - Lực lượng Không quân Hoa Kỳ vừa cho biết, họ sẽ tiến hành điều tra vụ tấm ảnh gây xôn xao dư luận trong nước mà một số binh sỹ trong lực lượng này chụp cách đây không lâu.

Bức ảnh đưa hình một nhóm quân nhân và một chiếc quan tài mở nắp. Bên trong quan tài là một binh sỹ bị xích ở cổ và quanh người, giả chết. Chiếc quan tài trong ảnh rất giống với loại mà quân đội Mỹ dùng để đưa thi thể của các binh sỹ về nước từ chiến trường nước ngoài.

Quân đội Mỹ xôn xao vụ binh sỹ chụp ảnh cùng quan tài ảnh 1

Phó tư lệnh Không quân Hoa Kỳ, ông Michael Donley cho báo giới biết rằng, một nhóm điều tra đã được thành lập để tìm hiểu rõ nguyên nhân, động cơ các quân nhân trong ảnh làm vậy. Việc này đã khiến cho không ít gia đình tại Mỹ có người nhà phục vụ trong quân đội phẫn nộ. Họ cho đây là một trò đùa lố bịch và ngu xuẩn của những người tham gia.

Ông Donley nói: “Những hành động như thế này làm tổn hại tới hình ảnh của lực lượng Không quân nói riêng và quân đội Hoa Kỳ nói chung. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những gia đình đã có binh sỹ nằm xuống để bảo vệ quốc gia này”.

Bức ảnh này được xác định chụp vào ngày 23 tháng 8 năm 2011 bởi binh sỹ của Phi đội tập 345 tại Doanh trại Lee, bang Virginia, Hoa Kỳ. Bức ảnh xuất hiện trên mạng Facebook vào đầu tháng 10 và nhanh chóng lan rộng trên internet. Cuộc điều tra dự kiến sẽ kéo dài khoảng 2 tuần và những sỹ quan cấp cao của Không quân Hoa Kỳ nói rằng những quân nhân này sẽ phải chịu hình thức kỷ luật đích đáng cho việc làm thiếu suy nghĩ của họ.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC