Thế giới

Quân đội Mỹ ở Syria nổ súng vào dân thường?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Truyền thông Nga ngày 12-3 đưa tin: Quân đội Mỹ ở Syria đã dử dụng súng máy tấn công người dân ở tỉnh Hasaka sau khi họ phản đối sự xuất hiện diện của lực lượng Mỹ ở đất nước họ.
Quân đội Mỹ ở Syria nổ súng vào dân thường? ảnh 1

Người dân ở Hasaka, Syria ném đá về phía lính Mỹ sau khi lực lượng Mỹ bắt một số cư dân đưa đến một nới chưa xác định, ngày 12-3-2021

Theo dữ liệu được trình bày, vụ việc xảy ra ở khu vực Tây Nashwa, tỉnh Hasaka, phía Đông Bắc Syria, khi người dân địa phương phẫn nộ trước sự xuất hiện của quân đội Mỹ và chặn đường di chuyển của họ. Đáp trả hành động này, lính Mỹ đã nổ súng vào dân thường, sau đó bắt một số người, và đưa họ đi đến một nơi chưa xác định.

Được biết, sau khi Mỹ bắt một số cư dân địa phương, những người dân khác đã cố gắng ngăn chặn hành động này bằng một trận mưa đá ném về phía lính Mỹ.

Hiện chưa rõ hậu quả từ cuộc tấn này của quân đội Mỹ, tuy nhiên, hãng tin Avia.pro cho biết đã có người bị thương, còn theo FratNews, không có thương vong trong vụ việc.

Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Mỹ về vấn đề này, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, điều này có thể buộc quân đội Nga và Syria phải thiết lập các trạm kiểm soát mới trong khu vực để chống lại sự chiếm đóng công khai của Mỹ ở Đông Bắc Syria.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC