Thế giới

Quân đội Anh kiểm soát không phận London dịp Olympic

Thu Nguyên
ANTĐ - Quân đội Anh sẽ tiếp quản và kiểm soát chặt chẽ không phận Thủ đô London lần đầu tiên kể từ năm 1945 như một phần trong hoạt động an ninh quy mô lớn nhằm đảm bảo an toàn cho thế vận hội Olympic khai mạc vào ngày 27-7 tới. 

Bộ phận kiểm soát dân sự sẽ vẫn tiếp tục chịu trách nhiệm hướng dẫn 500.000 khách tăng thêm tới các sân bay ở Thủ đô London, nhưng vẫn nằm dưới sự giám sát tổng thể của Bộ Quốc phòng Anh. Bộ Quốc phòng Anh dự kiến sẽ thiết lập một khu vực toàn trên không do lực lượng quân đội hạn chế và sẽ lập một trung tâm kiểm soát quân sự tại Hampshire, miền Nam nước Anh.

Cảnh sát Anh ngày 21-5 cũng xác nhận, khoảng 12.500 sĩ quan cảnh sát sẽ được triển khai hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội trong chiến dịch lớn chưa từng có ở nước này. 40.000 nhân viên an ninh cũng được tăng cường cho sự kiện thể thao lớn này. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng và lực lượng vũ trang cũng sẽ cung cấp khoảng 13.000 binh sĩ phối hợp với cảnh sát cùng hơn 16.000 nhân viên an ninh tư nhân và nhân viên tình nguyện. Cơ quan an ninh cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó với những mối đe dọa như tấn công khủng bố kiểu “con sói cô độc”, bạo động hay tấn công mạng.

(Theo AFP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC